Vang Chateau Margaux cao cấp như thế nào?

Lịch sử rất lâu đời của Chateau Margaux

Château Margaux, nằm ở bờ trái của Bordeaux, là một trong năm vùng trồng nho phát triển đầu tiên ở vùng Medoc, một vùng được đánh giá cao của Pháp. Từ năm 1855, Château Margaux đã được xếp vào hàng rượu đẳng cấp. Theo tiêu chuẩn phân loại từ thời Napoléon III, Margaux là vùng  duy nhất được xếp hạng tuyệt đối 20/20. Thực tế thì địa vị của Margaux đã có từ trước đó 2 thế kỷ, danh tiếng lan đến nhiều vùng khác ở Châu Âu.

Lâu đài Château Margaux ở vùng Bordeaux, Pháp

Sự nổi tiếng đó đến với Château Margaux không hề dễ dàng và suôn sẻ. Vùng đất lịch sử này đã phải hứng chịu thời kỳ rối loạn của Cách Mạng Pháp cuối thế kỷ 18. Đã phải làm lại gần như từ đầu do đại dịch phá hủy gần một nửa số vườn nho hồi giữa thế kỷ 19. Và phải phục hồi sau sự sụp đổ của thị trường Bordeaux những năm 1970.

Từ đó trở đi, Château Margaux đã chiếm trọn trái tim người yêu thích vang Pháp và cũng chiếm cả “ví tiền” của họ.

Những chai Chateau Margaux xuất sắc

Chateau Margaux có tên trước cả khi nó có dây nho đầu tiên. Vào thế kỷ 12, vùng đất này được gọi là “La Mothe de Margaux,” hay “gò Margaux”, biểu thị vị trí cao của nó trong vùng Medoc hầu như bằng phẳng. Château Margaux cũng là loại rượu Bordeaux duy nhất mang tên gọi của chính vùng đất sinh ra nó.

Một số thuật ngữ liên quan đến rượu Chateau

Rượu SG xin được giới thiệu 07 chai Chateau Margaux xuất sắc kho rượu của mình. Nhưng trước hết, chúng tôi xin được giải thích một số thuật ngữ dành cho rượu Margaux. Để kiến thức về rượu của chúng ta thêm phong phú.

 • 1er Cru Classé: hiểu nôm na là cấp độ. Cru dịch chính xác là “tăng trưởng”. Cụ thể hơn, nó đề cập đến một địa điểm hoặc vườn nho đang phát triển tuyệt vời và vượt trội, một khái niệm được liên kết với khái niệm vùng miền của người Pháp. Thổ nhưỡng, khí hậu, độ cao và sự đa dạng tạo nên sức mạnh tổng hợp để một Chateau được công nhận. Điều này cực kỳ quan trọng. Vì vậy, 1er Cru Classé tương đương với Premier Cru nhưng thấp hơn Grand Cru.
Chai Château Margaux đặc biệt năm 2015
 • Vintage: niên vụ, năm thu hoạch nho. Theo mô tả cơ bản nhất, vintage là năm mà nho của một loại rượu vang được thu hoạch. Ngay cả khi hai loại rượu vang cụ thể đến từ cùng một vườn nho, cùng một giống nho, được làm bằng tất cả các kỹ thuật giống nhau, thì một chai năm 1995 sẽ có hương vị khá khác so với chai năm 2005.
 • Điểm Parker: thuật ngữ Parker Points – điểm Parker đề cập đến điểm số được trao cho một loại rượu vang bởi ông Robert M. Parker Jr., nhà phê bình rượu vang có ảnh hưởng nhất trong 20-30 năm qua. Điểm càng cao thì chất lượng càng lớn

Những chai Chateau Margaux xuất sắc tại Rượu SG

Đây đều là những chai vang Chateau Margaux cực kỳ sang trọng và tầm cỡ. Được sản xuất vào những niên vụ có chất lượng tốt nhất. Đạt điểm Parker gần như tuyệt đối.

Thứ tự sắp xếp: Tên rượu, Vùng, Cấp độ, Niên vụ, Điểm Parker, Gía tham khảo

 • CHATEAU MARGAUX, Margaux, 1er Cru Classé, 1995, 100 điểm, giá tham khảo 58,180,000VND
 • CHATEAU MARGAUX, Margaux, 1er Cru Classé, 1996, 99 điểm, giá tham khảo 61,100,000VND
 • CHATEAU MARGAUX, Margaux, 1er Cru Classé, 2003, 98 điểm, giá tham khảo 48,730,000VND
 • CHATEAU MARGAUX, Margaux, 1er Cru Classé, 2003, 98 điểm, giá tham khảo 57,190,000VND
 • CHATEAU MARGAUX, Margaux, 1er Cru Classé, 2008, 94 điểm, giá tham khảo 47,220,000VND
 • CHATEAU MARGAUX, Margaux, 1er Cru Classé, 2015, 99 điểm, giá tham khảo 77,410,000VND
 • CHATEAU MARGAUX, Margaux, 1er Cru Classé, 2016, 99 điểm, giá tham khảo 54,330,000VND

Mỗi chai Chateau Margaux đều có tính xác thực

Tất cả các chai Château Margaux, Pavillon Rouge du Château Margaux và Pavillon Blanc du Château Margaux được dán nhãn vào hoặc sau ngày 7 tháng 3 năm 2011 đều được trang bị hệ thống an ninh mã hóa dạng bubble cho phép xác minh tính xác thực. Hệ thống này vừa được bổ sung vào nhiều biện pháp khác mà Château Margaux đã thực hiện kể từ phiên bản cũ năm 1989 (mã laze, capsule bảo mật).

Mã bubble có thể được tìm thấy trên nhãn gắn vào cả viên nang và chai, tạo thành một con dấu bảo mật. Nhãn này không thể bị tách ra mà không bị phá hủy. Mã quý khách nên nhập có trên nhãn này. Ví dụ: W61F00A000001

Tại sao nên mua rượu vang Château Margaux tại Rượu Sg?

 • Hàng nhập khẩu chính hãng 100%.
 • Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Am hiểu và nhiều kinh nghiệm về rượu vang.
 • Giao hàng siêu nhanh.
 • Luôn có chương trình khuyến mãi, giảm giá, tặng quà.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *