Rượu Remy Martin

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Remy Martin là cái tên vô cùng quen thuộc không chỉ ở giới sành rượu mà ngay cả với những người chưa từng nếm thử, điều làm nên Remy Martin là sự phối hợp nhiều công đoạn tỉ mỉ và cả những cá nhân làm rượu xuất sắc nhất. Tuy nhiên, ẩn đằng sau đó vẫn có những bí mật chưa được bật mí, cùng điểm qua 9 Sự thật bạn nên biết về rượu Remy Martin qua bài viết dưới đây.

Biểu tượng nhân mã đầy ý nghĩa

Remy Martin là một trong những thương hiệu cognac chính thống nhất trên thế giới và logo của nó được biết đến với biểu tượng nhân mã, một nhân vật trong thần thoại Hy Lạp. Từ năm 1870, hình ảnh nửa người, nửa ngựa đã tạo nên nhãn hiệu của dòng Cognac nổi tiếng: “ Đó là nhãn hiệu đứng vững trên mặt đất và hướng lên trời cao : Logo Remy Martin là một ví dụ về sự sang trọng và tinh tế. Thể hiện sự khơi dậy tất cả hương vị cao quý, tuyệt hảo của rượu Remy Martin mà bạn có thể tìm được khi bạn thưởng thức nó. Biểu tượng này cũng thể hiện tầm nhìn xa trông rộng, sự thấu đáo và không ngại khám phá những chân trời mới của Remy Martin. Rémy Martin, Cognac và Rượu mạnh Sự khác biệt giữa rượu Rémy Martin, Cognac và rượu mạnh là gì? Thực chất Cognac là một loại rượu mạnh, nhưng những loại rượu mạnh được làm ra tại vùng Cognac của Pháp mới được gọi là rượu Cognac, tương tự như rượu Whisky làm ở Scotland mới được gọi là  Scotch. Rượu Rémy Martin cũng được gọi là rượu Cognac vì nó được sản xuất tại vùng Cognac của Pháp. Và với hơn 300 năm kinh nghiệm làm rượu Cognac, Rémy Martin đã có rất nhiều loại Cognac đa dạng và phong phú trên thị trường hiện nay, điển hình là Remy Martin Fine Champagne Cognac.
Rémy Martin, Cognac và Rượu mạnh
Rémy Martin, Cognac và Rượu mạnh

Tại sao Giá rượu Remy Martin Fine Champagne Cognac thường mắc?

Rượu Remy Martin Fine Champagne Cognac và tất cả các rượu Cognac khác của Remy Martin đều phải trải qua một quy trình sản xuất nghiêm ngặt bắt đầu từ khi nho được thu hoạch đến khi ủ chín. Tất cả Remy Martin đều sử dụng nho lấy từ vườn nho Grande Champagne ở vùng Cognac của Pháp, thu hoạch từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, những loại nho nào tạo ra được loại vang trắng khô và tính axit cao mà không cần thêm đường, giúp tạo ra đường một loại eaux-de-vie tinh khiết tuyệt vời.  Eux-de-vie là thứ được tạo ra sau khi rượu trắng được chưng cất trong các tĩnh đồng nhỏ. Quá trình chưng cất tổng thể có thể mất từ ​​24 đến 48 giờ. Sản phẩm chưng cất này sau đó được ủ trong thùng gỗ sồi hạt mở, một số có niên đại đến hàng thế kỷ mang đến cho rượu cognac hương vị vani đặc trưng. 
Giá rượu Remy Martin Fine Champagne Cognac
Giá rượu Remy Martin Fine Champagne Cognac

Rượu Martin ủng hộ nữ quyền

Năm 2003, Remy Martin bổ nhiệm Pierrette Trichet là nữ chủ nhân hầm rượu đầu tiên của một nhà máy sản xuất rượu Cognac lớn. Cô giữ chức vụ này cho đến năm 20014, trước khi trao quyền lực cho Baptiste Loiseau - chủ hầm rượu trẻ nhất từ trước đến nay.
Rượu Martin ủng hộ nữ quyền
Rượu Martin ủng hộ nữ quyền

Giá rượu Remy so với các thương hiệu khác

Paul Masson Brandy

Paul Masson là nhà sản xuất rượu mạnh tại Hoa Kỳ, do rượu Cognac là loại rượu độc quyền nên điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến giá thành sản phẩm. Tại nước ngoài, một chai 750ml của Paul Masson Brandy VSOP dao động từ $12,99 - $15,99 trong khi VSOP của Remy Martin cùng thể tích có giá cao hơn, khoảng $36,99 - $40,00
Paul Masson Brandy
Paul Masson Brandy

Martell Brandy

Martell Brandy
Martell Brandy
Martell cũng là một thương hiệu khác sản xuất rượu Cognac tại Pháp, Cognac tại Martell được sản xuất với quy trình thu hoạch, chưng cất và ủ riêng. Do đó, một chai Martell VSOP có thể dao động từ $34,99 - $46,99, giá thành này cũng tương tự như VSOP của Remy Martin

Courvoisier Brandy

Courvoisier Brandy thực chất là một nhà sản xuất rượu Cognac, do đó rượu Courvoisier có giá đắt gấp nhiều lần so với rượu mạnh của các nhà sản xuất khác. Một chai Courvoisier VSOP Exclusif 700ml có giá từ $89,99 - $95,99, cao hơn nhiều so với một chai SVOP của Remy Martin cùng thể tích.  
Courvoisier Brandy
Courvoisier Brandy

Hennessy Brandy

Hennessy cũng giống như Martell và Courvoisier, một chai của Hennessy VS 750ml dao động từ $39,99 - $38,99, tương đương với Remy Martin VSOP có cùng thể tích.
Hennessy Brandy
Hennessy Brandy

E&J Brandy

E&J là một thương hiệu sản xuất rượu mạnh ở California, cũng giống Paul Mason, các sản phẩm của E&J rẻ hơn nhiều khi so sánh với Remy Martin hoặc bất cứ nhà sản xuất Cognac nào khác. Một chai rượu E&J Brandy 750ml thường dao động từ $20,99 - $22,99.
E&J Brandy
E&J Brandy

Rượu Remy Martin giá bao nhiêu?

 
Loại rượu Kích thước Giá bán
Rémy Martin VSOP 375ml $ 19,99 - $ 21,99
750ml $ 36,99 - $ 40,99
1L $ 49,99 - $ 55,99
1,75L $ 89,99 - $ 99,99
Rémy Martin 1738 Accord Royal 750ml $ 49,99 - $ 52,99
Rémy Martin XO 750ml $ 139,99 - $ 159,99
Rémy Martin V 750ml $ 37,99 - $ 39,99
Rémy Martin VS 750ml $ 29,99 - $ 38,99
Rémy Martin Louis XIII 750ml $ 2399,99 - $ 3279,99
 

Uống gì với Rượu Remy Martin Brandy?

Sangria

Nguyên liệu: 90 ml Remy Martin VSOP 90 ml Cointreau 360ml Tempranillo 60ml nước chanh 120ml nước cam Rượu đắng Angostura  Siro tùy thích Cho các nguyên liệu vào chung với nhau cùng đá hoặc đá vụn, cuối cùng thêm rượu đắng vào ( tùy theo sở thích mà bỏ nhiều hoặc ít ). Trang trí bằng trái cây tươi như dâu tây, cam,..Khuyến khích nên dùng lạnh sẽ cho vị ngon hơn.
Sangria
Sangria

Old Fashioned

Nguyên liệu: 50ml Rémy Martin XO 1 muỗng canh đường nâu Rượu đắng Bitters Hòa các nguyên liệu trên vào một ly nhỏ với ít đá, dùng thìa khuấy đều cho đến khi tan hết. Thêm đá để ly cocktail luôn thơm và mát. Đây là món đồ uống được ưa thích nhất, siêu đơn giản, phù hợp với những ngày thời tiết ấm áp.
Old Fashioned
Old Fashioned

French Mojito

Nguyên liệu:  45ml Rémy Martin VSOP 30ml nước chanh 20ml si rô 30ml nước có ga Lá bạc hà Cho các nguyên liệu vào bình lắc chung với đá lạnh, cho tối đa 10 lá bạc hà hoặc tùy thích, sử dụng dụng cụ vò để lá bạc hà tiết ra dầu thơm. Lắc ít nhất 10 giây rồi cho vào ly cao để thưởng thức.
French Mojito
French Mojito

Royal Manhattan

Nguyên liệu: Rémy Martin 1738 Accord Royal Rượu Vermouth ngọt Rượu đắng Angostura Brandied Cherry Sử dụng ly cao và dùng đá khối to để ly lạnh, trộn tất cả nguyên liệu vào cùng và khuấy đều, sau đó đổ ra ly martini và trang trí với Cherry. Thức uống này phù hợp trong những buổi tối lãng mạn hoặc bất kỳ bữa tiệc sang trọng nào, vì nó sử dụng một trong những chai rượu Cognac hảo hạnh nhất của Remy Martin.
Royal Manhattan
Royal Manhattan

Remy Martin sử dụng các vườn nho thứ ba

Hugo Gallimard của Rémy Martin cho biết: “Tiền thưởng được cung cấp cho những người trồng nho hoặc những nhà sản xuất eau de vie sản xuất ra sản phẩm chưng cất đặc biệt và toàn bộ khu vực phụ thuộc vào những người trồng nho bên thứ ba” Nói cách khác, trong khi các nhà sản xuất Cognac lớn có thể trồng một tỷ lệ nhỏ nho của riêng họ, thì phần lớn sản phẩm chưng cất mà họ sử dụng để tạo ra Cognac đến từ các nhà sản xuất rượu và chưng cất rượu địa phương.
Remy Martin sử dụng các vườn nho thứ ba
Remy Martin sử dụng các vườn nho thứ ba

Remy Martin sở hữu loại rượu được đấu giá cao nhất 

Chai rượu quý hiếm của Louis XIII de Rémy Martin Cognac đã được bán đấu giá trong một cuộc đấu giá từ thiện tại  Gala Keep a Child Alive Black Ball thường niên lần thứ 12 , do nhạc sĩ Alicia Keys và diễn viên hài Chris Rock tổ chức. Với giá khởi điểm 15.000 đô la Mỹ, Louis XIII de Rémy Martin Cognac cuối cùng đã thu về 95.000 đô la Mỹ, khiến nó trở thành rượu Louis XIII de Rémy Martin Cognac đắt nhất từng được bán. Tuy nhiên, người đấu giá thành công đã quyết định tặng số tiền này cho tổ chức từ thiện, và trao bình rượu cho người trả giá cao thứ hai, người đã trả 92.500 đô la Mỹ. Như vậy, Louis XIII đã quyên góp được 282.500 đô la Mỹ cho buổi dạ tiệc.
Remy Martin sở hữu loại rượu được đấu giá cao nhất 
Remy Martin sở hữu loại rượu được đấu giá cao nhất
Hy vọng những thông tin hữu ích ở trên có thể giúp bạn bổ sung vào kho tàng kiến thức về rượu của mình. Đừng quên nhấn theo dõi Rượu SG để cập nhật thêm về tình hình rượu Thế giới nhé.