Rượu Vang Nam Phi

Hiển thị 1–20 của 32 kết quả


Nếu đã uống rượu của Nam Phi rồi mà chưa biết về Nam Phi, chưa tìm hiểu về rượu nơi đây thì hãy lướt nhanh cùng Rượu SG nhé.

Tìm hiểu về đất nước và con người Nam Phi

Đất nước Nam Phi xinh đẹp là một quốc gia nằm ở cực nam của lục địa Châu Phi. Khá nổi tiếng về bề dày lịch sử, hệ động thực vật phong phú. Có những thắng cảnh ngoạn mục, nền văn hóa đa dạng xen lẫn hiện đại và cổ xưa. Là trung tâm kinh tế của Châu Phi. Mọi người thường hay nhầm tưởng từ “Nam Phi” ám chỉ một khu vực địa lý của Châu Phi. Nhưng thực tế nó là tên chính thức của một quốc gia được đặt tên theo vị trí địa lý của nó.

Quốc kỳ nước cộng hòa Nam Phi

Phần biên giới phía Bắc tiếp giáp với 6 quốc gia láng giềng, 3 mặt còn lại được bao phủ bởi Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương. Mũi Hảo Vọng là một địa danh rất nổi tiếng, là nơi mà các nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha đã khám phá ra trên đường đi tới các nước Nam Châu Á như Ấn Độ, Mã Lai cách đây hơn 600 năm.

Khí hậu mang tính chất cận nhiệt đới và vì ở phía dưới đường xích đạo. Ngược với phía Bắc bán cầu nên khí hậu ấm áp vào mùa hè ở Nam Phi. Điều đó giúp thu hút rất nhiều du khách Châu Âu – khi đó đang mùa đông - đến du lịch.

Nam Phi là quốc gia đa sắc tộc. Hơn 59 triệu dân với các cộng đồng người da trắng, người Ấn Độ, và người lai lớn nhất tại châu Phi. Người da đen Nam Phi, nói chín ngôn ngữ được công nhận chính thức và nhiều thổ ngữ khác, Họ chiếm phần lớn, gần 80% dân số. Tiếng Anh dù chỉ đứng thứ 4 về độ phổ biến nhưng nó được coi là ngôn ngữ thứ 2 mà đa số người dân Nam Phi đều có thể dùng được.

Nền nông nghiệp của Nam Phi

Nông nghiệp có tầm quan trọng lớn đối với Nam Phi. Nó tạo ra một phần đáng kể hàng xuất khẩu và đóng góp lớn cho nền kinh tế trong nước. Đặc biệt trong hoàn cảnh tài nguyên đất và nước còn nghèo nàn.

Người nông dân Nam Phi

Vùng Highveld of Mpumalanga và Free State trong lịch sử đã cung cấp các điều kiện thích hợp để trồng ngũ cốc trên diện rộng. Phần lớn dựa trên các chương trình khuyến nông và trợ cấp đáng kể của chính phủ cho các chủ trang trại da trắng. Một số khu vực khô hạn, chẳng hạn như ở thung lũng Fish River của tỉnh Eastern Cape, đạt năng suất cao nhờ sử dụng hệ thống tưới tiêu. Dự án sông Orange đang triển khai đã cung cấp thêm hệ thống tưới tiêu. Dự án sau khi hoàn thành sẽ bổ sung thêm khoảng ba phần mười vào tổng số đất trồng trọt.

Trong số các loại cây trồng chính có ngô (ngô), lúa mì, mía, lúa miến, lạc (lạc), cam quýt và các loại trái cây khác, và thuốc lá. Cừu, dê, bò và lợn được nuôi để làm thực phẩm và các sản phẩm khác; len và thịt (thịt bò, thịt cừu và thịt cừu, và dê) là quan trọng. Sản xuất sữa (bao gồm bơ và pho mát) và trứng cũng rất đáng kể, đặc biệt là xung quanh các trung tâm đô thị lớn.

Nam Phi – Thế giới rượu vang mới

Dù đã trồng nho từ hơn 300 năm nhưng Nam Phi chỉ được coi là một “thế giới rượu vang mới” (The New World Wine). Có một điều thú vị là thời gian đầu, nho trồng được không dùng để làm rượu mà để các thủy thủ bổ sung vitamin C. Nhằm phòng tránh căn bệnh scurvy đáng sợ (căn bệnh do thiếu vitamin C gây nên). Cho đến năm 1684, trang trại nho để sản xuất rượu đầu tiên mới được thành lập ở Cape Town.

Những loại nho ở Nam Phi

Một cánh đồng trồng nho sản xuất rượu ở Nam Phi

Đầu tiên dưới sự cai trị của người Hà Lan và sau đó là người Anh. Thành phố Cape trở nên nổi tiếng với các loại rượu tráng miệng Constantia. Vào cuối thế kỷ 18, chúng được phục vụ ở châu Âu cho giới quý tộc. Còn được Napoléon thưởng thức khi sống lưu vong trên đảo St. Helena.

Ngành rượu cũng từng bị ảnh hưởng nặng nề bởi phong trào tẩy chay sản phẩm của Nam Phi do chủ nghĩa Apartheid gây ra. Nên ngành công nghiệp rượu hiên đại chỉ mới thực sự phát triển trong hơn 3 thập kỷ qua. Ở Nam Phi, khoảng 100 giống nho khác nhau được trồng trên diện tích khoảng 117.000 ha. Điều này khá ấn tượng, tất nhiên nhiều giống chỉ được trồng với số lượng rất nhỏ.

08 giống nho được trồng nhiều nhất theo thứ tự là: Chenin Blanc, Colombard, Cabernet Sauvignon, Syrah, Sauvignon Blanc, Pinotage, Chardonay, Merlot.

Top 05 chai rượu Nam Phi ngon tại Rượu SG

Vang Nam Phi Culemborg Merlot 750ml 250.000

Chai Culemborg Merlot 2011

Vang Nam Phi Beachhouse White 750ml 375.000

Chai Beachhouse White Sauvignon Blanc

Vang Nam Phi Ribshack Red 750ml 425.000

Chai Ribshack Red Vintage Blend

 Vang Nam Phi Bellingham Pinotage 750ml 650.000

Chai Bellingham nho Pinotage 2017

Vang Nam Phi Oude Kaap Cinsault Ruby Cabernet 750ml 825.000

Chai Oude Kaap Cinsault Ruby Cabernet Sauvignon

Mua vang Nam Phi ngon ở đâu?

Rượu SG xin hân hạnh được cung cấp những chai rượu vang Nam Phi ngon nhất đến quý khách hàng.

Mỗi khách hàng, khi đến với Rượu SG sẽ đều cảm nhận được phong cách dịch vụ khác hẳn với sự tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng đưa ra các giải pháp và nhất là giá cả luôn cạnh tranh nhất thị trường.

Và cuối cùng, Rượu SG cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm, qúy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Dịch vụ giao hàng siêu tốc 24/7, thanh toán linh hoạt. Quà tặng khuyến mãi hấp dẫn hi vọng sẽ giúp quý khách hài lòng khi chọn mua sản phẩm của Rượu SG.