Angostura Bitters mix rượu cực kỳ ngon

Nhắc đến Angostura Bitters là nhắc đến thương hiệu 100 năm của một quốc gia vùng biển Caribe. Một cơ duyên nào đó mà nó đã trở thành thứ nguyên liệu không thể thiếu trong ngành pha chế và nấu ăn. Nó được sử dụng chuyên nghiệp hoặc trong gia đình để tạo ra sự không giới hạn trong tưởng tượng và sáng tạo của mọi người.

Angostura Bitters là gì?

Rượu Mùi Angostura Bitters 200ml
Rượu Mùi Angostura Bitters 200ml

Angostura Bitters bắt đầu câu chuyện của mình vào năm 1824, khi người sáng lập Tiến sĩ Johann Siegert lần đầu tiên sản xuất loại thuốc đắng thơm như một loại cồn thuốc được làm ra để giúp giảm các bệnh về dạ dày. Vào những năm 1870, ba người con trai của Tiến sĩ Siegert đã di cư đến Trinidad, trong số đó có Don Carlos Siegert, người đi tiên phong trong thương hiệu, thành lập Angostura Bitters như một thành phần không thể thiếu trong cocktail và trong thực phẩm. Phần còn lại, như họ nói, là lịch sử.  Angostura Bitters ngày nay là sản phẩm chủ yếu dành cho những người pha chế rượu và những người đam mê cocktail, cả những người nấu ăn chuyên nghiệp và gia đình, chỉ bị giới hạn bởi sự sáng tạo và trí tưởng tượng của những người sử dụng nó.

Tầm quan trọng của Angostura Bitters

“Một tủ cocktail không có rượu Angostura cũng giống như căn bếp không có muối và hạt tiêu”. Angostura Bitters tạo thêm một lớp phức tạp, tăng hương vị của các thành phần khác, chống lại độ gắt của hàm lượng axit và giảm độ gắt của rượu mạnh. Nhưng không dừng lại ở đó – nó còn giúp làm sạch vòm miệng và hỗ trợ tiêu hóa. Bạn đã từng uống Old Fashioned, Manhattan, Pink Gin hay Mai Tai chưa? Vậy thì bạn đã trải nghiệm vị đắng thơm Angostura Bitters. Đó là chai không thể bỏ lỡ phía sau quầy bar, có nhãn cỡ lớn và nắp màu vàng nổi bật.

Sự thật thú vị về Angostura Bitters

Được tôn trọng và công nhận là công ty dẫn đầu về rượu có hương vị đắng trên toàn thế giới; không có quầy bar hay nhà bếp nào hoàn thiện nếu thiếu nó.

Báo cáo thường niên của Drinks International Bar 2018 đã lần lượt đặt tên các loại rượu đắng Angostura Bitters là “Các loại rượu đắng bán chạy số 1” và “Các loại thuốc đắng có xu hướng số 1” trong danh mục đồ uống vị đắng.

Là thành phần tăng cường hương vị độc đáo (như gia vị) để pha chế đồ uống có cồn và không cồn, cũng như bất kỳ món ăn mặn hoặc ngọt nào.

Không chứa natri và gluten.

Xuất khẩu tới 165 quốc gia trên toàn thế giới.

Đạt Chứng nhận KOSHER là chứng nhận cho thực phẩm và sản phẩm nhằm xác định sản phẩm phù hợp với luật ăn kiêng của người Do Thái.

Làm dịu độ axit của các thành phần cam quýt dành cho những người nhạy cảm với axit, làm dịu dạ dày.

Được phân loại là một nguyên liệu thực phẩm ở nhiều nước.

Mặc dù sản phẩm chứa 44,7% cồn theo thể tích nhưng mỗi công thức pha thì chứa một lượng cồn không đáng kể và do đó vẫn không chứa cồn.

100% thuần chay.

Old Fashioned – ly cocktail nổi tiếng nhất có Angostura Bitters

Ly cocktail Old Fashioned

Old Fashioned được dịch một cách sát nghĩa nhất thì đó là điều hay thứ gì đó cũ kỹ, lạc hậu, lỗi thời. Nó đã ra đời từ khi nào không có tài liệu nào ghi lại. Mãi đến năm 1800 thì công thức mới được cải tiến chút đỉnh và gần gần giống với loại chúng ta uống ngày nay. Năm 1880, công thức của nó còn được trang trọng định danh trên tờ Chicago Tribune nổi tiếng. Old Fashioned như là điều tượng trưng cho sở thích của những người yêu sự đơn giản, chân thành, chung thủy.

Ngày nay, không quán bar nào mà không phục vụ Old Fashioned và cũng không bartender nào mà không biết pha Old Fashioned.

Công thức của Old Fashioned được trích từ chính trang chủ của Hãng Angostura

Khoảng 60ml rượu Bourbon

Khoảng 7,5ml Demerara siro

1 ít nước, 1 ít Angostura Bitters mùi Aroma và 1 ít Angostura mùi cam, vỏ cam trang trí, ly rock.

Cách pha: trộn tất cả các thành phần trên vào ly rock, khuấy kỹ, thêm đá. Trang trí bằng 1 mảnh vỏ chanh xoắn dài.

Đến đây các bạn có thể cảm nhận mùi vị đặc trưng của 1 ly Old Fashioned: đó là vị ngọt của một chất làm ngọt chủ đạo gì đó kết hợp với vị đắng của Angostura Bitters, thoang thoảng mùi thơm tươi mát trong tinh dầu vỏ cam, mát lạnh trong 1 ly đầy đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *