Phân loại Rượu Vang Pháp

Rượu vang Pháp

Hiển thị 1–20 của 513 kết quả


Rượu vang Pháp với lịch sử hàng ngàn năm phát triển đã trở thành tên tuổi sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới. Cùng Rượu SG tìm hiểu về lịch sử phát triển rượu vang Pháp, những vùng làm vang nổi tiếng của Pháp…

Lịch sử Rượu vang Pháp

Rượu vang Pháp được hình thành tại các vùng phía Nam nước Pháp vào Thế kỷ VI trước Công Nguyên - Thời kì phát triển rực rỡ của La Mã cổ đại. Khi ấy, nghề trồng nho hình thành đầu tiên tại thành phố Marseille, thuộc địa của Đế chế La Mã và sau đó phát triển rộng khắp khu vực miền Nam nước Pháp. Vào thế kỷ IV, đạo Cơ Đốc Giáo và nghề trồng nho được truyền bá tích cực tại nước Pháp bởi Thánh Martin des Tours. Trong thời Trung cổ loạn lạc, nghề trồng nho và sản xuất rượu vang được các nhà thờ, tu viện gìn giữ và bảo hộ. Rượu nho được sản xuất trong thời kì này luôn dc xem là loại rượu cao cấp và các ruộng nho lớn đều thuộc quyền sở hữu của các nhà thờ Thiên chúa Giáo cùng giới quý tộc.
Lịch sử Rượu vang Pháp
Lịch sử Rượu vang Pháp
Trong cuộc cách mạng lao động Pháp 1848, giai cấp nông dân đã lãnh đạo phong trào tịch thu đất của giới quý tộc và nhà thờ để chia cho dân nghèo và nhờ vậy mà sản lượng nho của nước Pháp cũng đã tăng lên đáng kể. Mặc dù vậy nhưng rượu vang Pháp thời kỳ đó vẫn chỉ phục vụ cho nhu cầu nội địa dù đã có một số ít Rượu vang Bordeaux được xuất khẩu ra các nước lân cận. Sản lượng rượu vang Pháp xuất khẩu chỉ có sự đột biến đáng kể khi ngành đường sắt và đường bộ của thế giới phát triển, là tiền đề giúp giảm chi phí vận chuyển hàng hóa.
Rượu vang Pháp ngày xưa
Rượu vang Pháp ngày xưa

Rượu vang Pháp cao cấp được sản xuất ở đâu?

Tại phải có rất nhiều vùng làm vang nổi tiếng thế giới như Bordeaux, Burgundy, Provence, Rhône… Tùy theo đặc điểm khí hậu của từng vùng cũng như quy tắc sản xuất rượu, chủng loại nho mà rượu vang tại mỗi vùng đều có những điểm nổi bật khác nhau.
Nơi sản xuất Rượu vang Pháp cao cấp
Nơi sản xuất Rượu vang Pháp cao cấp

Rượu vang Bordeaux

Là vùng làm vang có lịch sử lâu đời bậc nhất thế giới hiện nay, Bordeaux là vùng sản xuất rượu nho lớn nhất tại khu vực bờ Đại Tây Dương. Được mệnh danh là “Thủ phủ rượu vang thế giới”, những chai rượu Bordeaux được đánh giá là loại rượu hảo hạng và khá kén người thưởng thức do vị chát đặc trưng. Pessac-Léognan, Entre-Deux-Mers, Sauternes và Barsac là những ngôi làng làm rượu nổi tiếng tại vùng Bordeaux.
Rượu vang Bordeaux
Rượu vang Bordeaux

Rượu Champagne

Bắt đầu từ thế kỷ XVII, Champagne đã là một trong những trung tâm sản xuất rượu vang lớn của nước Pháp, trong đó Reims được mệnh danh là “Thủ đô của xứ sở Champagne”. Với gần 400 năm lịch sử phát triển, Champagne là vùng làm rượu sâm banh (vang nổ, vang sủi tăm) nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Vị rượu sâm panh tùy vào loại nho sản xuất mà sẽ có vị từ Brut (không ngọt), Demi-sec (hơi ngọt) và Sec (ngọt). Giống nho đỏ Pinot Noir, nho đen Pinot Meunier hay Chardonnay trắng là những giống nho làm rượu nho Pháp chủ yếu tại vùng Champagne. 
Rượu Champagne
Rượu Champagne

Thung lũng Loire

Sỡ hữu cánh đồng nho rộng lớn với diện tích 1.125km2, thung lũng Loire thuộc vùng Rhône là vùng sản xuất rượu nho Pháp lớn thứ 3. Pouilly-Fumé, Vouvray, Sancerre, Bourgueil, Chinon và Saumur là những vùng sản xuất rượu tại Loire nổi tiếng thế giới. Rượu vang trắng do khu vực này sản xuất là những chai vang nổi danh hàng đầu thế giới.
Thung lũng Loire
Thung lũng Loire

Vùng Languedoc

Nằm tại phía Nam nước Pháp, giáp với bờ biển Địa Trung Hải xanh tươi, Languedoc được biết đến với danh xưng là vùng trồng và sản xuất rượu nho lớn nhất thế giới khi sở hữu cánh đồng nho lên đến 290.000 ha. Tại Languedoc có đến 60 loại vang khác nhau và đóng góp 40% tổng sản lượng vang tại Pháp. Khi nhắc đến rượu vang vùng này, người ta sẽ nghĩ ngay đến những loại rượu vang như AOC Classification, Blanquette de Limoux và Vins de Pays d’Oc…
Vùng Languedoc
Vùng Languedoc

Burgundy

Burgundy là nơi tập trung nhiều nhà sản xuất rượu vang nhất nước Pháp. Khi nhắc đến các khu vực trồng và ủ rượu nho Pháp, người Pháp sẽ nghĩ ngay đến những nơi như Chablis, Côte d’Or, Côte Chalonnaise, Mâcon và Beaujolais. Do thừa hưởng khí hậu thuận lợi và được thiên nhiên ưu đãi, Burgundy là nơi mang đến những chai rượu vang trắng và rượu vang đỏ hảo hạng, có “tuổi đời” từ 10 - 20 năm.
Rượu Vang Burgundy
Rượu Vang Burgundy

Rượu vang Rhône

Nằm ở phía Đông Nam nước Pháp,Thung lũng sông Rhône là vùng sản xuất rượu vang đỏ thơm ngon. Tại đây, bên cạnh vang đỏ từ giống nho Syrah thì vang trắng thơm của giống Viornieg cũng vô cùng nổi danh và được thế giới ưa chuộng.
Rượu vang Rhône
Rượu vang Rhône

Alsace

Sở hữu đới khí hậu ôn hòa tại miền Đông nước Pháp, Alsace vang danh thế giới khi là nơi đầu tiền sản xuất ra những chai vang trắng tinh tế. 4 loại rượu vang trắng nổi tiếng tại đây là: vang trắng Riesling dịu nhẹ, vang Gewiztraminer cay đậm, rượu vang Pinot Gris mạnh mẽ và Muscat d’Alsace thơm nồng.
Rượu Vang Alsace
Rượu Vang Alsace
Hiện nay, những chai rượu vang Pháp nhập khẩu đã trở nên hết sức quen thuộc với những người yêu thích rượu vang tại Việt Nam. Chúng trở thành món quà tặng quen thuộc dành cho bạn bè, đối tác, khách hàng hay thậm chí là loại thức uống quen thuộc trong những bữa tiệc sang trọng. Rượu SG là đơn vị nhập khẩu các loại rượu vang Pháp nhập khẩu với đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ và giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Để biết thêm thông tin về giá rượu sâm banh, giá rượu vang Pháp Bordeaux, giá rượu vang Pháp nhập khẩu, hãy liên hệ ngay với Rượu SG bạn nhé.