Chateau Palmer là gì?

Ai sở hữu Chateau Palmer?

Château Palmer là nhà sản xuất rượu hàng đầu ở Margaux. Trong tên gọi của mình, Palmer chắc chắn là đối thủ gần nhất với người hàng xóm thuộc nhóm “first growth” của họ, Chateau Margaux. Mặc dù chính thức xếp hạng “third growth”, nhưng là “third growth” tốt nhất. Các loại rượu vang của Chateau Palmer vẫn là một trong những nhà rượu vang xuất chúng ở Bordeaux.

Bộ sưu tập Chateau Palmer quý giá

Khu đất này có từ thế kỷ 17, mặc dù mãi đến năm 1814, Charles Palmer, người Anh mới đứng tên sở hữu. Năm 1938, khu đất được mua bởi bốn gia đình nhũ danh Bordeaux, hai trong số đó – gia đình Sichel và Mähler-Besse – sở hữu bất động sản ngày nay.

Kể từ năm 2004, bất động sản này được dẫn dắt bởi nhà nông học và rượu vang học Thomas Duroux, người gần đây đã trở về sau thời gian làm rượu tại Ornellaia, vùng Tuscany nước Ý. Ông đã tiến hành cải tạo lớn bao gồm hiện đại hóa hoàn toàn khu vực tiếp nhận nho, các phòng chứa thùng và hầm chứa thùng. Trong các vườn nho, nhóm kỹ thuật bắt đầu thử nghiệm phương pháp canh tác bằng phương pháp sinh học và ngày nay Palmer là một trong những vườn nho sinh học hàng đầu ở Bordeaux.

Trang trại trồng nho của Chateau Palmer

Các trang trại bao gồm Merlot và Cabernet Sauvignon với tỷ lệ 47% mỗi loại, cùng với 6% Petit Verdot. Mặc dù tuổi trung bình của cây nho khá điển hình trong vùng là khoảng 40 năm. Bên cạnh đó, một số cây nho đã hơn 70 năm tuổi. Điều đó, cùng với hàm lượng Merlot tương đối cao và những lợi ích của việc canh tác sinh học hiện đại, có thể giải thích cho mùi vị phong phú và phức tạp của các loại rượu vang nhà Chateau Palmer.

Trang trại trồng nho xanh bát ngát

Những chai vang Chateau Palmer xuất sắc

Vang Chateau Palmer ngon ngất ngây

Rượu SG xin giới thiệu 10 chai Chateau Palmer tiêu biểu và được đánh giá rất cao của người yêu rượu vang và chuyên gia. Là những chai vào các niên vụ đặc biệt và điểm Parker từ 91 trở lên.

  • CHATEAU PALMER, niên vụ 1996, 91 điểm, giá tham khảo 18,240,000VND
  • CHATEAU PALMER, niên vụ 1999, 92 điểm, giá tham khảo 20,090,000VND
  • CHATEAU PALMER, niên vụ 2002, 94 điểm, giá tham khảo 14,700,000VND
  • CHATEAU PALMER, niên vụ 2004, 94 điểm, giá tham khảo 17,940,000VND
  • CHATEAU PALMER, niên vụ 2005, 98 điểm, giá tham khảo 25,810,000VND
  • CHATEAU PALMER, niên vụ 2006, 92 điểm, giá tham khảo 18,240,000VND
  • CHATEAU PALMER, niên vụ 2009, 95 điểm, giá tham khảo 24,000,000VND
  • CHATEAU PALMER, niên vụ 2010, 98 điểm, giá tham khảo 24,000,000VND
  • CHATEAU PALMER, niên vụ 2011, 96 điểm, giá tham khảo 13,980,000VND
  • CHATEAU PALMER, niên vụ 2015, 98 điểm, giá tham khảo 22,060,000VND

Cách uống Chateau Palmer ngon nhất

Chateau Palmer không phải là một loại rượu để uống khi tuổi rượu còn quá trẻ. Vì rượu vang quá tannic, cô đặc và đúng chất rượu trẻ. Vì thế, khuyến khích nên lọc rượu trong trung bình 2 – 4 giờ. Điều này cho phép rượu mềm và mở ra mùi thơm của nó. 

Những chai cũ hơn có thể chỉ cần lọc trong thời gian ngắn, đủ để loại bỏ cặn mà thôi. Chateau Palmer thường tốt hơn phải cần ít nhất 12-15 năm tuổi đóng chai. Tất nhiên, điều đó có thể thay đổi một chút, tùy thuộc vào đặc điểm của mùa nho. Chateau Palmer uống ngon nhất và phải đạt độ trưởng thành nhất trong khoảng 15 – 45 năm tuổi sau mùa thu hoạch nho.

Chateau Palmer được uống ở nhiệt độ 15,5 độ C. Nếu nhiệt độ càng giống nhiệt độ của hầm ủ rượu bao nhiêu thì rượu càng tươi mới và bay bổng bấy nhiêu.

Hầu như tất cả các loại món ăn đều hợp với Chateau Palmer. Từ bò, gà, vịt nướng lò đến cừu, bê, thỏ hầm, và thậm chí các món châu Á như cá ngừ, nấm.

Người anh em Palmer Alter Ego

Chateau Palmer và Alter Ego là hai loại rượu vang được sản xuất bởi cùng điền trang. Alter Ego ra mắt lần đầu với phiên bản cổ điển năm 1998. Sự ra đời của Alter Ego đồng thời với việc tăng thêm 8 hecta diện tích trồng nho, thứ đã trở thành trái tim và linh hồn của Alter Ego.

Chateau Palmer không xem Alter Ego đây là loại rượu thứ hai (second wines). Họ xem Alter Ego như một sản phẩm sáng tạo độc đáo của riêng mình.

Chai Chateau Palmer 2010 và chai Alter Ego 2010

Làm sao mua đúng Chateau Palmer?

Những chai rượu vang nổi tiếng thế giới như Chateau Palmer luôn là mặt hàng được giới sành điệu tìm mua để nâng cao vị thế của mình trong những buổi tiệc chiêu đãi. Và nơi được quý khách chọn mặt gửi vàng, luôn có những chai Chateau Palmer ngon nhất để không làm gián đoạn cuộc vui, đó chính là Rượu SG.

Chateau Palmer từ rất lâu đã vang danh thế giới, Rượu SG đảm bảo rằng quý khách sẽ đi từ trầm trồ ngạc nhiên đến gật gù thán phục khi nhấp từng ngụm Chateau Palmer ngay từ lần uống đầu tiên.

Khi nghĩ đến Chateau Palmer cho những món quà biếu khách siêu VIP, hoặc những bữa tiệc đặc biệt quan trọng, hãy tin tưởng Rượu SG sẽ là nơi đồng hành cùng quý khách cho những dịp cần sự chỉn chu, đẳng cấp như vậy.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *