Gin MG là gì?

Một chai rượu gin có xuất xứ từ Tây Ban Nha, xếp vào loại London Dry Gin. Là một thương hiệu lâu đời không kém những chai rượu gin khác trên thị trường, nhưng có những lúc bị lãng quên. Bài viết này sẽ làm sống lại và nhắc mọi người rằng “khi cần đến gin, vẫn còn Gin MG nữa nhé”.

Gin MG được làm từ gì?

Rượu Gin

Gin MG xuất hiện trên thị trường từ những năm 1940, tức là 95 năm sau khi những chai rượu khác cùng gia đình ra đời. Như thông tin trên nhãn chai, Gin MG được làm theo truyền thống của loại London Dry Gin. Đó là không cần sử dụng đường để khử mùi cây bách xù. Thêm điểm độc đáo nữa: loại thực vật duy nhất được sử dụng trong MG Gin là quả bách xù được hái từ chính cây của nhà máy chưng cất ở vùng Teruel. Những quả mọng này được hái bằng tay vào tháng 10 và được chọn lại một lần nữa ở Vilanova trước khi chưng cất. Quả mọng có màu xanh lục khi còn non và trưởng thành chuyển sang màu tím đen trong khoảng 18 tháng ở hầu hết các loài cây bách xù. Những quả mọng chín, sẫm màu thường không chỉ được dùng riêng trong ẩm thực, mà còn dùng để sản xuất rượu Gin.

Một con số làm chúng ta chú ý trên nhãn chai là số 1835, đây là năm mà gia đình Giró Ribot bắt đầu kinh doanh rượu thơm, đặt trụ sở tại vùng rượu vang Penedés của Tây Ban Nha. Vào đầu những năm 1900, họ cũng trở thành những nhà chưng cất rượu mạnh. Khi cuộc nội chiến Tây Ban Nha nổ ra, Manuel Giró Sr đang ẩn náu ở vùng núi địa phương thì nhận thấy có rất nhiều cây bách xù mọc ở đó. Từ đó hình thành một ý tưởng về loại rượu gin từ cây bách xù. Không lâu sau đó, nó đã được phổ biến và đón nhận nồng nhiệt ở Tây Ban Nha cho đến ngày nay.

Tại sao xếp vào loại London Dry Gin?

Vào thế kỷ 18, thuật ngữ “dry” được sử dụng để mô tả các loại rượu mạnh được chưng cất bằng cây bách xù và các loại thực vật khác để tạo ra mùi thơm và hương vị. Thuật ngữ “London” được thêm vào vì loại rượu gin này được sản xuất phổ biến nhất ở thủ đô nước Anh.

London Dry là một trong bốn loại gin phổ biến trên thế giới. Bên cạnh Plymouth, Old Tom, Genever. Nhìn chung, London Dry Gin sẽ có hương vị cây bách xù, được bổ sung bởi các tông mùi cam quýt, thảo mộc, trái cây và gia vị, tùy thuộc vào thương hiệu.

Ngày nay, London Dry Gin có thể được sản xuất ở mọi nơi, không riêng gì nước Anh. Nhưng khi thấy dòng chữ London Dry Gin xuất hiện trên nhãn chai, điều đó có nghĩa là một quy trình cụ thể đã được sử dụng để sản xuất rượu gin bên trong. Một loại rượu gin chỉ có thể được dán nhãn là “London Dry Gin” nếu nó được tạo ra theo những nguyên tắc rất cụ thể được quy định trong luật pháp EU vào tháng 2 năm 2008. Để một loại rượu gin được gọi là “ London Dry Gin”, nó phải được tạo ra theo các thông số kỹ thuật sau:

  • Đầu tiên, rượu gốc trung tính phải được chưng cất đến ít nhất 96% ABV.

  • Tất cả các loại thực vật phải được thêm vào trong quá trình chưng cất. Tức là nếu thêm vào sau khi đã chưng cất xong thì sẽ bị loại khỏi sự công nhận.

  • Không có thành phần thực vật nhân tạo hoặc tổng hợp. Phải là thực vật tự nhiên.
  • Không có gì ngoài nước và một lượng rất nhỏ chất làm ngọt có thể được thêm vào sau quá trình chưng cất.

Công thức cocktail với Gin MG

Lemon, Lime & Bitters

Lemon lime bitters cocktail

Người ta cho rằng Lemon, Lime & Bitters là thức uống đại diện cho nước Úc. Đó là sự pha trộn của nước cốt chanh, hoặc có thêm Sprite và rượu đắng Angostura Bitters. Nay, chúng ta có thể có chút nâng cấp bằng cách thêm Gin MG, kết hợp với nước có gas. Những tông màu cam chanh rực rỡ, cái ly cocktail ngon lành đó là sự kết hợp hoàn hảo cho rượu gin đậm đà và gia vị phức tạp của rượu đắng. Công thức cocktail dễ dàng, ít calo, ít đường này là điều bạn nhất định phải thử!

Nguyên liệu: 25ml Gin MG, 75ml nước vitamin có ga Acti-Vit, 50ml nước soda, 3-5 giọt Angostura Bitters, chanh lát, lá bạc hà để trang trí.

Cách pha: đổ gin, nước có ga, nước sođa vào ly highball đã ướp lạnh, đổ đầy đá viên, thêm Angostura Bitters, trang trí và thưởng thức.

Tom Collins

Công thức Tom Collins

Tom Collins là một loại cocktail Collins được làm từ rượu gin, nước chanh, đường và nước có ga. Được ghi dấu lần đầu tiên bằng văn bản vào năm 1876 bởi Jerry Thomas, “cha đẻ của ngành pha chế Mỹ”, thức uống “gin và nước chanh sủi tăm” này thường được phục vụ trong ly Collins kèm đá. Có thể tên gọi xuất phát từ người đã sáng tạo ra nó.

Nguyên liệu: 60ml gin, 30ml nước chanh mới vắt, 15ml sirô loại cơ bản, nước soda, quả cherry và chanh lát để trang trí

Cách pha: đổ những thành phần trên vào một cái shaker có đá (ngoại trừ nước sođa). Lắc đều tay. Sau đó lọc vào 1 ly Collins có sẵn đá viên và đổ phần sođa ở trên vào. Trang trí chanh lát và trái cherry là có thể thưởng thức được rồi.

Mua Gin MG ở đâu?

Rượu SG tự tin là địa chỉ mua hàng tin cậy nhất hiện nay. Nếu quý khách cần mua các loại rượu để biếu tặng hoặc thưởng thức, hãy đến với Rượu SG.

Phương châm hoạt động “Sự hài lòng của khách là quan trọng nhất” giúp cho Rượu SG gặt hái được nhiều thành công trong hơn 10 năm qua. Hơn thế nữa, Rượu SG là nơi khách hàng “chọn mặt gửi vàng” vì những đơn hàng lớn nhỏ đã giao thành công và đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Luôn luôn đảm bảo hàng chính hãng. Thanh toán “sau khi nhận hàng”, ship tận nơi 24/7 là những ưu điểm mà khách hàng luôn đánh giá cao. Độ tin cậy về mọi thứ mỗi khi đặt mua Gin MG cũng như tất cả loại rượu khác tại Rượu SG.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *