Có thể bạn cần:

 

Rượu Gin

Hiển thị 1–20 của 27 kết quả


Rượu Gin là một loại rượu được sử dụng phổ biến để tạo ra các loại cocktail được nhiều người yêu thích trên thế giới hiện nay, tuy mức độ phổ biến của rượu Gin ở Việt Nam không cao như các loại rượu khác như Whisky, Rum hay Vodka, nhưng ở phương Tây rượu Gin là một loại rượu mạnh nổi tiếng. Vậy rượu Gin là gì? Dòng rượu này có những điểm đặc trưng nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé.

Rượu Gin là gì?

Rượu Gin là một loại rượu Vodka có mùi vị, được chưng cất từ lúa mạch, lúa mạch đen và lúa mì. Tuy nhiên, hương vị đặc biệt của Gin được đặt ở các loại thảo mộc được được lựa chọn chưng cất chung và Rượu Gin có nồng độ cao hơn so với Vodka. Những loại thảo mộc này có thể là một số loại thực vật , thảo dược như quả bách xù, quế, rễ cây bạch chỉ, hồi, vỏ cam,.... Hương thơm thảo mộc, hoa quả, cam này đã khiến nó trở thành nền tảng để tạo ra các loại cocktail tuyệt vời.
Rượu Gin là gì
Rượu Gin là gì

Nguồn gốc của rượu Gin

Tuy được bắt nguồn từ Hà Lan nhưng để rượu Gin phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay thì phải nhắc đến công sức của người Anh. Chính vì thế có rất nhiều người lại lầm tưởng rằng Gin là loại rượu được sinh ra từ đất nước sương mù này. Trong cuộc chiến của người Hà Lan chống lại thực dân Tây Ban Nha, lúc này nước Anh là đồng minh với Hà Lan đã gửi binh lính đến trợ giúp Hà Lan.  Vào thời gian này, các binh sĩ người Anh và Hà Lan đã gắn kết tình cảm với nhau, binh lính Hà Lan đã cho binh lính người Anh dùng thử một nước trước khi chiến đấu giúp họ phấn chấn và bình tĩnh hơn. Sau khi chiến tranh kết thúc, người Anh trở về nước và mang theo món quà đặc biệt từ Hà Lan “nguyên thủy” của rượu Gin về sau đó phát triển chúng thành rượu Gin như hiện nay.
Nguồn gốc của rượu Gin
Nguồn gốc của rượu Gin

Câu chuyện Mother’s Ruin và sự lan truyền mạnh mẽ của Gin

Vào giữa thế kỷ XVII, việc sản xuất rượu Gin lan truyền mạnh mẽ và phát triển khắp Hà Lan và cả vùng Flanders (Bỉ), sau đó lại nổi tiếng ở Anh lúc này chính phủ Anh khuyến khích các đơn vị sản xuất rượu Gin mà không cần phải có một loại giấy phép nào. Điều này đã làm cho rượu Gin phát triển vô cùng mạnh mẽ ở đầu thế kỷ XVIII, số lượng người tiêu thụ rượu Gin tăng bất ngờ.  Bắt đầu từ đây nhiều vấn đề xã hội tiêu cực xảy ra, để kiểm soát tình hình, chính phủ đã đưa ra nhiều các bộ luật như đánh thuế cao vào các nhà sản xuất để giảm số lượng tiêu thụ xuống. Trong giai đoạn khủng hoảng xã hội này rượu Gin có tác động rất nghiêm trọng, do được sản xuất với số lượng lớn nên giá của rượu Gin rẻ mạc như nước điều này tiếp tay cho sự lạm dụng của con người. Đàn ông bất lực, phụ nữ vô sinh khiến cho tỷ lệ sinh của nước này giảm nghiêm trọng và cuộc khủng hoảng này được gọi bằng một cái tên châm biếm “Mother’s Ruin”.
Câu chuyện Mother’s Ruin
Câu chuyện Mother’s Ruin

Các loại rượu Gin được yêu thích hiện nay

Rượu Bombay Sapphire Gin

Bombay Sapphire hay còn gọi là Bombay Gin là thương hiệu rượu Gin được giới trẻ rất ưa chuộng bởi hương vị quýt, chanh xen lẫn hạnh nhân kết hợp với nhau vô cùng độc đáo. Thiết kế chai vô cùng ấn tượng bởi logo được lấy cảm hứng từ hình tượng Nữ hoàng Anh và tên thị được đặt từ một thành phố nổi tiếng ở Ấn Độ. Bombay Gin có màu xanh ngọc bắt mắt, gần gũi thiên nhiên đã mang đến cho người thưởng thức những sự ngọt ngào và tươi mới. 
Rượu Bombay Sapphire Gin
Rượu Bombay Sapphire Gin

Rượu London Dry Gin

Được đánh giá là loại rượu Gin đúng chuẩn nhất, London Dry Gin được hình thành từ quá trình chưng cất rượu với thảo mộc chính là quả bách xù.  Rượu London Dry Gin có màu trong suốt và vị cay cay xen lẫn chút thảo mộc, hương vị này sẽ khiến cho bạn có cảm giác tuyệt vời.
Rượu London Dry Gin
Rượu London Dry Gin

Rượu Modern Gin (New Western Style Gin)

Không giống với những dòng rượu Gin khác, rượu Modern Gin không dựa vào hương vị của quả bách xù để sản xuất mà thay vào đó là sử dụng các loại thực vật khác bao gồm cam, quýt, cây hồi và có cả hoa hồng, dưa leo và hoa oải hương. Bởi mang trong mình nhiều hương vị đặc biệt nên rượu Modern Gin được pha chế kết hợp cho ra các loại cocktail tuyệt vời.
Rượu Modern Gin (New Western Style Gin)
Rượu Modern Gin (New Western Style Gin)

Rượu Plymouth Gin

Như một cách để nhắc nhở bất kỳ loại rượu Gin nào được chưng cất ở Plymouth sẽ được gọi là Plymouth Gin. Dòng rượu này có nhiều hương vị thảo mộc, không rõ nét bất kỳ một hương nào nhưng sự phức tạp này lại được tính toán một cách kỹ lưỡng để cho ra một sản phẩm khiến ai cũng say mê chúng.
Rượu Plymouth Gin
Rượu Plymouth Gin

Rượu Old Tom Gin

Xuất hiện đầu tiên ở nước Anh vào thế kỷ XVIII rượu Old Tom Gin có vị sẽ ngọt hơn London Dry Gin, cái tên gọi này được bắt nguồn từ thời gian khủng hoảng xã hội nước Anh do rượu, tăng thuế và yêu cầu cấp phép cho các nhà sản xuất rượu để dễ kiểm soát. Old Tom chỉ những chú mèo được đặt bên ngoài những quán rượu nơi khách hàng bỏ tiền vào qua một cái khe để đổi một ly rượu Gin.
Rượu Old Tom Gin
Rượu Old Tom Gin

Rượu Genever Gin (Dutch Gin hay Holland Gin)

Hương vị của dòng rượu này được pha trộn giữa Dry Gin, Plymouth Gin và Tom Gin được làm chưng cất từ lúa mì và ủ trong thùng gỗ với thời gian lâu đủ để các tầng hương vị đậm đà, nồng nàn và đầy lịch lãm, trưởng thành sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ.

Rượu Sloe Gin

Được tạo ra từ các loại quả mọng đã được nghiền nhỏ sau đó chúng được làm ngọt và đóng chai với nồng độ ít nhất là 25%. Sloe Gin đã mang đến thị trường rượu Gin trên thế giới những khung bậc cảm xúc khác, mới lạ và độc đáo.
Rượu Sloe Gin
Rượu Sloe Gin

Rượu Navy Strength Gin

Có nồng độ khá cao khoảng 57%, ngày trước được cung cấp cho thủy thủ của các Hải quân Hoàng gia nước Anh như một khẩu phần, giúp tạo sự hưng phấn cho các thủy thủ. Do nồng độ cồn khá cao nên rượu Navy Strength Gin thường được sử dụng để chế biến thành những loại cocktail ngon.
Rượu Navy Strength Gin
Rượu Navy Strength Gin

Rượu Barrel-Aged Gin

Sử dụng phương pháp truyền thống để chưng cất và được ủ trong thùng gỗ sồi nhiều tháng hoặc là nhiều năm chính điều này đã mang lại hương vị mạnh mẽ và độc đáo. Sở hữu trong mình nhiều tầng cảm xúc, nên Barrel-Aged Gin có thể dùng trực tiếp kết hợp với đá để dễ dàng cảm nhận những hương vị độc đáo.
Rượu Barrel-Aged Gin
Rượu Barrel-Aged Gin
Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn biết thêm một số thông tin về rượu Gin cũng như một số thương hiệu rượu Gin được mọi người yêu thích. Nếu bạn đang tìm cho mình một món quà dành cho người thân vào những dịp đặc biệt thì rượu Gin cũng là một gợi ý dành cho bạn.