Có thể bạn cần:

 

Rượu Martell

Hiển thị 1–20 của 28 kết quả


Trong thế giới của các loại rượu, mỗi sản phẩm đều gắn liền với nguồn gốc và câu chuyện đặc trưng riêng của nó, chính vì điều này đã trở thành điểm hấp dẫn, thu hút mọi người. Hôm nay, RuouSG sẽ kể cho mọi người một câu chuyện thú vị về thương hiệu rượu nổi tiếng - rượu Martell Cognac, chắc chắn sẽ khiến bạn biết thêm nhiều điều mới lạ.

Martell - Nhà sản xuất rượu Cognac lâu đời

Công ty được thành lập vào năm 1715 bởi một người tên Jean Martell với mong muốn tạo ra một nơi sản xuất ra một dòng rượu Cognac chất lượng nhất và nổi tiếng trên toàn thế giới.  Nhà Martell trở thành nhà sản xuất rượu Cognac lâu đời và nổi tiếng nhất nước Pháp. Qua 1 thế kỷ nhà Martell càng nhận được nhiều sự yêu thích từ người tiêu dùng, giúp họ ngày càng phát triển lớn mạnh.
rượu Martell
Rượu Martell
  Vào năm 1868, rượu Martell Cognac đã xuất khẩu vào Trung Quốc, Hồng Kông và Nhật. Đánh dấu sự phát triển vượt tầm ra thế giới của thương hiệu này. Năm 1936, rượu Martell Cognac được chọn để phục vụ trên chuyến tàu Queen Mary. Chính vào lúc này thương hiệu rượu Martell nhận được sắc phong của hoàng gia, trở thành thức uống được ưa thích nhất dành để phục vụ cho các đại sứ quán trên tàu. Rượu Martell Cognac được lấy tên từ chính gia đình đã sản xuất ra chúng, mang trọn nét đẹp đặc trưng riêng biệt mà chỉ những sản phẩm của Martell mới có.

Quá trình hình thành và phát triển của rượu Martell

Người thành lập chính là Jean Martell Vào năm 1715 công ty chính thức được thành lập trở thành nơi sản xuất rượu Cognac lâu đời nhất chỉ sau Remy Martin tại, nổi tiếng và hương rượu ngon nhất tại khu vực Cognac của Pháp. Năm 1721 nhà Martell đã sản xuất vào thị trường Anh Quốc với khoảng 200.000 lít rượu Martell Cognac. Năm 1721, Jean Martell đã mua đất tại khu vực Gate Bourse để mở rộng quy mô sản xuất của công ty ra. Vào thời điểm 1868, thương hiệu rượu Martell đã xuất hiện tại thị trường Trung Quốc và Hồng Kong chính là 2 khu vực mang đến nhiều lợi nhuận nhất cho nhà Martell. Năm 1988 Martell đã bị Seagram (một tập đoàn đa quốc gia của Canada, những năm 1990 chính là chủ sở hữu lớn nhất các loại thức uống có cồn trên thế giới) chiếm toàn bộ quyền sở hữu. Nhưng vào năm 2002, thương hiệu Martell Cognac được tập đoàn Pernod Ricard - là một công ty của Pháp sản xuất đồ uống có cồn mua lại và phát triển mạnh mẽ trên thị trường rượu thế giới.
Lịch sử rượu Martell
Lịch sử rượu Martell

Điểm nổi bật của rượu Martell Cognac

Nhà Martell là nhà sản xuất rượu Cognac nổi tiếng, luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm rượu Cognac tinh khiết, không sử dụng lại cặn để chưng cất rượu điều này làm nên độ mềm mại tuyệt vời trong từng ngụm rượu. Sử dụng giống nho hảo hạng nhất được lựa chọn kỹ càng từ 4 tiểu vùng trồng nho nổi tiếng, phần lớn đều đến từ vùng Borderies.  Điều làm nên điều thú vị về rượu Martell Cognac chính là quá trình chưng cất rượu tâm hai lần (eaux-de-vie) đặc biệt, sử dụng nồi chưng cất thẳng đứng để nấu rượu.  Sau khi chưng cất xong, rượu tâm sẽ được bỏ vào trong thùng gỗ sồi ủ trong thời gian dài để hương gỗ thấm vào rượu tạo thành hương vị đặc trưng của rượu Martell Cognac.  Tiếp theo rượu Martell sẽ được chuyển vào một cái thùng đựng rượu lớn hơn và lưu trữ trong hầm rượu.
Điểm nổi bật của rượu Martell Cognac
Điểm nổi bật của rượu Martell Cognac

Các loại rượu Martell được yêu thích trên thị trường

Rượu Martell VSOP

Loại rượu này có màu vàng hổ phách độc đáo, hương vị êm dịu thoang thoảng mùi nho, gỗ rừng và một chút vani. Ngoài ra sự tinh tế và cá tính còn được thể hiện thông qua thiết kế bao bì. Trên nhãn chai có chạm hình Huy chương vàng và chân dung của vị vua Louis XIV của Pháp lúc thương hiệu Martell này ra đời vào năm 1715. Giá rượu Martell VSOP trên thị trường hiện nay sẽ rơi vào tầm giá 1.150.000 VNĐ.
Rượu Martell VSOP
Rượu Martell VSOP

Rượu Martell Noblige

Dòng rượu được Jean Martell lấy cảm hứng từ câu tục ngữ của Pháp “Noblesse Oblige” nhắc đến văn hóa cư xử đúng chuẩn mực của các quý tộc hoàng gia, dám đảm nhận trách nhiệm và công việc đúng với cương vị của mình, hoàn thành chúng một cách tốt nhất. Nó cũng như một lời cam kết của nhà Martell đưa đến người tiêu dùng rằng, họ sẽ thực hiện đúng trách nhiệm của mình đem hết những tinh hoa vào trong từng chai rượu, mang đến khách hàng thân thương những chai rượu Martell Cognac ngon nhất, chất lượng nhất. Trên thị trường giá rượu Martell Noblige sẽ khoảng 1.500.000 VNĐ.
Rượu Martell Noblige
Rượu Martell Noblige

Rượu Cordon Bleu

Sản phẩm sẽ có màu vàng đồng đậm, hương vị hoa cỏ và gia vị được hòa quyện vào nhau một cách tròn trịa và thanh tao, khi bạn thưởng thức vị trái cây, gỗ rừng sẽ đượm ngay đầu lưỡi của bạn có vẻ đây sẽ là một trải nghiệm khá thú vị. Được pha chế vào năm 1912 bởi Edouard Martell, hương thơm và mùi vị đặc trưng của Cordon Bleu đã thu hút đông đảo giới sành điệu thưởng thức. Để sở hữu một chai rượu Martell Cordon Bleu bạn cần chi ra khoảng 3.150.000 VNĐ là đã có được một sản phẩm tuyệt vời có thể làm một món quà đặc biệt cho người thân vào những dịp quan trọng rồi.
Rượu Cordon Bleu
Rượu Cordon Bleu

Rượu Martell XO

Với sản phẩm này có thiết kế khá độc đáo khi bạn nhìn vào là nhận biết được ngay chính là Martell XO - chai rượu có hình vòng cung, đây chính là điểm hấp dẫn đầu tiên gây ấn tượng rất tốt đối với khách hàng. Sau đó chính là màu sắc và hương vị độc đáo của sản phẩm này mang đến. Màu vàng đậm cùng với mùi thơm từ trái cây, sáp ong tiếp đến và vị hoa khô và gia vị. Tất cả những yếu tố trên kết hợp hài hòa với nhau tỏa ra một lực hấp dẫn những ai nhìn thấy. Giá Martell XO trên thị trường hiện nay khoảng 4.450.000 VNĐ.
Rượu Martell XO
Rượu Martell XO
Những thông tin trên mong rằng đã giúp cho kho tàng kiến thức của bạn có thêm những điều mới về dòng rượu Cognac nổi tiếng này nhé.