Rượu Glenmorangie

Hiển thị tất cả 12 kết quả


Glenmorangie được thế giới biết đến là nơi sản xuất ra những dòng whisky có hương vị tinh tế, hoàn hảo. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Rượu SG tìm hiểu xem Rượu Glenmorangie có gì đặc biệt mà được cả thế giới yêu thích và tung hô như vậy.  

Rượu Glenmorangie là gì?

Được dịch từ tiếng Anh, Glenmorangie mang ý nghĩa là “thung lũng của những đồng cỏ lớn”, là một nhà máy chưng cất ở Tain, Ross-shire, Scotland, nơi sản xuất rượu whisky mạch nha đơn. Nhà máy chưng cất này thuộc sở hữu của The Glenmorangie Company Ltd, với sản phẩm chính là dòng rượu whisky mạch nha đơn Glenmorangie. Tuy nhiên loại Whisky mạch nha này cũng được sử dụng trong 2 sản phẩm khác của công ty là Bailie Nicol Jarvie và các thương hiệu Highland Queen của dòng Whisky pha trộn Scotland.  

Whisky Glenmorangie có gì nổi bật?

Trước khi trở thành nhà máy chưng cất rượu whisky vào năm 1843, Glenmorangie là một xương chuyên chưng cất bia. Loại lúa mạch được sử dụng tại nhà máy Glenmorangie là loại lúa mạch trồng tại Scotland, được mang đi hong khô nhẹ bằng than bùn đốt trong quá trình mạch nha hóa. Cùng với đó là nguồn nước suối Tarlogie giàu khoáng chất đã vô cùng tinh khiết do đac được lọc qua đá vôi và đá sa thạch trong gần 100 năm.  Tám tĩnh đồng cổ dùng để chưng cất rượu tại nhà Glenmorangie là những tỉnh đồng cao nhất tại Scotland. Nó chỉ cho phép lượng hơi nhẹ nhất, tinh khiết nhất có thể bốc hơi và ngưng tụ, mang đến những dòng rượu đặc biệt, đa hương vị.
Tĩnh đồng tại Nhà máy Glenmorangie
Ảnh: Tĩnh đồng tại Nhà máy Glenmorangie
  Ngày nay, Glenmorangie vẫn trung thành với nguyên tắc “Mười sáu người đàn ông vùng Tain”, là những người thợ thủ công lành nghề. Những kinh nghiệm quý báu của họ luôn được truyền lại cho thế hệ sau để tạo nên những dòng rượu whisky thơm ngon. Thùng ủ rượu tại Glenmorangie chủ yếu là thùng từng chứa bourbon và làm từ loại gỗ sồi tốt nhất của Mỹ. Chúng được lựa chọn vô cùng tỉ mĩ để có thể mang đế cho rượu những hương vị phong phú, mới lạ hơn. Ngoài ra, nhà Glenmorangie cũng là hãng sản xuất rượu đầu tiên sử dụng thùng gỗ sồi được đặt từ những cây gỗ sồi tăng trường chậm với quy trình phơi khô tự nhiên từ dãy Ozark cảu Missouri.  
Nhà máy chưng cất Glenmorangie
Ảnh: Nhà máy chưng cất Glenmorangie

Các dòng sản phẩm nhà Glenmorangie

 • Glenmorangie The Original (10 yo): nồng độ cồn 43%, Glenmorangie The Original mang đến cho bạn mùi hương nồng nàn của chanh Bergamot, hương mơ chín mọng và quýt tươi mới. Hòa quyện cùng với hương thơm cây phong lữ, ngọt của đường mật và vị cay nhẹ của cây thủy tiên, bạc hà và dầu thảo mộc.
Glenmorangie The Original (10 yo)
Glenmorangie The Original (10 yo)
 • Glenmorangie Lasanta (12yo): nồng độ cồn 43%, Lasanta như một món tráng miệng tuyệt hảo với hương chocolate nồng nàn được phủ bởi hương nho, mật ong và kẹo bơ caramel.
Glenmorangie Lasanta (12yo)
Glenmorangie Lasanta (12yo)
 • Glenmorangie Quinta Ruban (12yo): nồng độ cồn 46%, nổi bật với hương vị tươi mát của các loại trái cây như chanh, táo, lê, quýt cùng cây đào. Kết hợp với đó là hương kem vani tươi mát cùng vị thảo mộc và bạc hà mát lạnh.
Glenmorangie Quinta Ruban (12yo)
Glenmorangie Quinta Ruban (12yo)
Ngoài phiên bản 12 năm tuổi, Glenmorangie Quinta Ruban còn có phiên bản 14 năm màu xanh lá.
 • Glenmorangie Nectar d’Or (12yo): nồng độ cồn 43%, Nectar d’Or chứa đựng sự ngọt ngào nhưng cũng vô cùng mạnh mẽ và phong phú. 
Glenmorangie Nectar d’Or (12yo)
Glenmorangie Nectar d’Or (12yo)
 • Glenmorangie 18yo: nồng độ cồn 43%, Glenmorangie 18 năm tuổi là một màu vàng nâu hấp dẫn cùng hương vị ngọt ngào của mật ong và caramel cùng hương cay của sồi và một chút tươi mát của quả nho khô, óc chó.
Glenmorangie 18yo
Glenmorangie 18yo
 • Glenmorangie Signet: nồng độ cồn 46% thuộc dòng whisky mạch nha 30 năm tuổi, Glenmorangie Signet mang đến vị ngọt tan chảy và hương thơm bùng nổ khi thưởng thức với hương cà phê Aruba mạnh mẽ cùng với pudding mật mận, hương sherry và kẹo vỏ cam.
Glenmorangie Signet
Glenmorangie Signet
 • Glenmorangie 1981: nồng độ cồn lên đến 56,7%, Glenmorangie Pride 1981 là đỉnh cao của niềm đam mê, kiên nhẫn và nghệ thuật.
Glenmorangie 1981
Glenmorangie 1981
 • Glenmorangie 25yo
 • Glenmorangie Astar
 • Glenmorangie Sonnalta PX
 • Glenmorangie Finealta
 

Lịch sử phát triển của Glenmorangie

1843: Công ty Glenmorangie được thành lập bởi William Matheson. Thay vì sử dụng những tĩnh đồng như truyền thống để chưng cất whisky, ông đã mua lại những tĩnh đồng cao dùng để chưng cất gin để tạo nên một hương vị whisky khác lạ. 1887: William Matheson bán lại xưởng cho Duncan Cameron, Adrew và James Maitland. Xưởng chưng cất lúc bấy giờ được tái đầu tư lại. 1880s: whisky tại nhà máy Glenmorangie bắt đầu được xuất khẩu ra nước ngoài với sợ lượng nhỏ lẻ, chủ yếu dành cho những người Scotland sống tại các nước thuộc địa của Anh. 1918: Nhà máy Glenmorangie được Macdonald & Muir mua lại và nắm quyền điều hành trong khoảng 90 năm.
Nhà máy Glenmorangie
Nhà máy Glenmorangie
1960s: Glenmorangie bắt đầu ủ rượu trong những thùng gỗ sồi Mỹ bourbon trong lần ủ đầu tiên thay vì thùng gỗ sồi Tây Ban Nha truyền thống như các xưởng chưng cất whisky thời bấy giờ tại Scotland. 1977: để đáp ứng nhu cầu thị trường ngày càng cao, số tĩnh đồng tại nhà máy đã tăng lên gấp đôi từ 2 thành 4. 1989: suối nguồn Tarlogie và 650 mẫu đất xung được nhà Macdonald & Muir mua lại nhằm mục đích bảo vệ sự thuần khiết cho nguồn nước giàu khoáng chất dành riêng cho nhà máy Glenmorangie. Ngoài ra, ngôi nhà của gia đình Glenmorangie tại Cadboll cũng được Macdonald & Muir mua lại trong cùng năm này. 1990: số lượng tĩnh đồng lại tiếp tục tăng từ 4 thành 8 tĩnh đồng để đáp úng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. 1996: giới thệu bộ sưu tập “Wood Finish” và là người tiên phong trong việc đổi mới rượu mạch nha.
bộ sưu tập “Wood Finish”
bộ sưu tập “Wood Finish”
2002: lắp đặt hệ thống bình chứa mới giúp sản lượng nhà máy tăng lên đáng kể. 2003: nhận được giải thưởng “Distiller of the Year” do Whisky Magazine trao tặng. 2005: Glenmorangie trở thành “Whisky Maison” đầu tiên thuộc Moet Hennessy Louis Vuitton (LVMH). 2006: ra mắt dòng whisky đầu tiên từ Maison Whisky mới và nhận được nhiều đánh giá tích cực. Glenmorangie Margaux Cask Finish được giới chuyên môn nhận định là sản phẩm whisky hoàn hảo với sự kết hợp giữa “Spirit of Scotland” và “Soul of France”. 2007: một kỷ nguyên mới của Glenmorangie được mở ra với bản sắc thương hiệu mới, chương trình mới và các dòng sản phẩm mới.
kỷ nguyên mới của Glenmorangie
Kỷ nguyên mới của Glenmorangie
Bên cạnh Whisky Glenmorangie hiện được nhập khẩu chính hãng, Rượu SG còn cung cấp những dòng rượu ngoại khác như Johnnie Walker, Glenfiddich, Chivas…