Rượu Vang Argentina

Hiển thị 1–20 của 56 kết quả


Rượu Argentina có gì mà ngon vậy? Tại sao rượu Argentina được ưa chuộng khắp nơi? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây

Giới thiệu về đất nước Argentina

Đất nước - con người

Argentina là một đất nước thuộc Nam Mỹ. Có biên giới với rất nhiều nước khác như: Brazil, Chile, Uruguay, Paraguay. Với diện tích đất liền khoảng 2.780.000km2 .Chưa kể phần diện tích tuyên bố chủ quyền ở Châu Nam Cực, quần đảo Malvinas, Geogia. Nhưng chỉ cần bấy nhiêu đấy cũng đưa Argentina thành nước có diện tích lớn thứ 8 của thế giới và thứ 2 ở Châu Mỹ La Tinh.

Thủ Đô Buenos Aires

 

Tính đến giữa năm 2022, dân số ở quốc gia này có khoảng 46 triệu người. Mật độ dân số rất thấp, chỉ 17 người/km2. Khoảng 92% dân số tập trung tại các thành phố lớn. Thủ đô Buenos Aires là thành phố lớn nhất và đông dân nhất với hơn 3 triệu người.

Địa hình - Kinh tế

Địa hình lãnh thổ Argentina đặc trưng bởi các ngọn núi ở phía tây và vùng đồng bằng. Xen kẽ với các dãy núi thấp ở phía đông. Dãy núi với tên gọi Cordillera de los Andes (gọi tắt là Andes) chạy dọc theo rìa phía tây của lãnh thổ Argentina từ bắc tới nam và phân định ranh giới giữa Argentina và Chile.

Lãnh thổ của Argentina trải dài về phía nam bán cầu với chiều dài gần 4000km. Vì vậy địa hình và khí hậu vô cùng đa dạng. Các sông, hồ, đồng bằng, núi cao phân bố khắp đất nước. Có 3 kiểu khí hậu chính là cận nhiệt đới, ôn đới và cận cực.

Nền kinh tế Argentina được hưởng lợi từ nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và đa dạng. Người dân có học vấn cao, một hệ thống sản xuất nông nghiệp hiện đại và một nền công nghiệp lớn mạnh.

Nhắc đến Argentina, người ta không thể không nhắc đến một nền kinh tế thuộc top 20 của thế giới. Những chai rượu vang ngon nhất thế giới. Những lần vô địch thế giới môn bóng đá nam và danh thủ nổi tiếng Diego Maradona. Những món ăn phong phú và hấp dẫn. Tất cả đều là niềm tự hào của người Argentina.

Argentina – đất nước sản xuất rượu

Đúng vậy, Argentina là một trong những nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới. Vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng và phổ biến nhất ở Argentina là Mendoza, tuy nhiên, có nhiều vùng rượu vang đáng được nhắc đến hơn như La Rioja, San Juan và Salta. Do điều kiện tuyệt vời để trồng nho, Argentina được biết đến với một số giống nho, đặc biệt là những giống nho đỏ như Malbec.

Lịch sử canh tác nho

Nghề trồng nho được du nhập vào Argentina trong thời kỳ thực dân Tây Ban Nha xâm chiếm châu Mỹ và sau đó một lần nữa bởi các nhà truyền giáo Thiên chúa giáo.

Năm 1556, cha Juan Cedrón đã thành lập vườn nho đầu tiên ở Argentina khi cây giâm cành từ Thung lũng Trung tâm Chile được đưa đến vùng ngày nay là vùng rượu vang San Juan và Mendoza, nơi phát triển vững chắc nghề trồng nho ở Argentina.

 

Các nhà nghiên cứu quần thể nghi ngờ rằng một trong những cành giâm này đã mang giống nho tổ tiên của giống nho Pais của Chile và giống nho Mission của California. Giống nho này là tiền thân của giống Criolla Chica sẽ là trụ cột của ngành công nghiệp rượu vang Argentina trong 300 năm tới.

Thống đốc tỉnh, Domingo Faustino Sarmiento, đã hướng dẫn nhà nông học người Pháp Miguel Aimé Pouget mang nho từ Pháp đến Argentina. Trong số những cây nho mà Pouget mang đến, nho Malbec cũng lần đầu tiên được trồng ở Argentina.

 

 

Thế kỷ 19 cũng chứng kiến ​​làn sóng nhập cư đầu tiên từ Châu Âu. Nhiều người trong số những người nhập cư này đã thoát khỏi tai họa của đại dịch phylloxera đã tàn phá các vườn nho ở quê hương của họ. Họ mang theo chuyên môn và kiến ​​thức sản xuất rượu đến nơi ở mới và tạo nên thương hiệu từ đây.

Nho Malbec ở Argentina

Nho Malbec là một trong 6 loại nho được dùng để sản xuất rượu Bordeaux - Pháp. Ngày nay, có hơn 75% số nho Malbec của thế giới được trồng ở Argentina và sản lượng cũng tăng 171% năm 2000. Mendoza là vùng trồng nhiều nho Malbec nhất, chiếm 85% trên toàn Argentina.

Để lý giải tại sao Malbec lại được thiên nhiên ở Argentina ưu ái đến vậy thì điều này đã được nghiên cứu: nhờ độ cao của dãy núi Andes.

Với độ cao trung bình trong khoảng 600m - 900m phù hợp hơn rất nhiều đối với giống nho Malbec vỏ mỏng, quả mỏng manh, phát triển mạnh ở vùng khí hậu mát, khô và cần có ánh sáng mặt trời tốt để có thể trưởng thành hoàn toàn. Khi lên núi, nhiệt độ trung bình giảm xuống, trong khi biên độ giữa nhiệt độ ngày và đêm tăng lên, tác động đến chất lượng của trái nho và đem lại một loạt thú vị về mùi vị, kết cấu.

Ông Nicolás Catena Zapata – người tiên phong trong ngành rượu vang ở Argentina, còn thử nghiệm trồng ở độ cao 1500m và đã không sai khi thực hiện ý tưởng táo bạo của mình: một phát hiên hoàn toàn mới về khả năng tạo ra một loại rượu Malbec tuyệt vời ở độ cao này.

Top 5 chai Malbec Argentina ngon tại Rượu SG

Argentina Trumpeter Malbec 750ml. 330.000

Rượu Vang Trumpeter Malbec Argentina

Argentina Septima Malbec 750ml 470.000

Rượu Vang Septima Malbec
Rượu Vang Septima Malbec

Argentina Alta Vista Premium Malbec 750ml 675.000

Vista Premium Malbec

 

Argentina Kaiken Ultra Malbec 750ml 860.000

Rượu Vang Kaiken Ultra Malbec Argentina

Argentina Alta Vista Terroir Selection Malbec 1.250.000

Vista Terroir Selection

Mua rượu Argentina ở đâu?

Với những thông tin được chia sẻ ở trên, Rượu SG còn có thể tư vấn kỹ hơn để quý khách tìm được loại rượu Argentina ưng ý nhất.

Đến với Rượu SG, quý khách thoải mái đưa ra các yêu cầu của mình, bất kể số lượng lớn hay nhỏ, loại hiếm hay phổ biến, loại mắc tiền hay bình dân, chúng tôi đều có thể đáp ứng 100%.

Rượu SG xin cam kết hàng chính hãng. Luôn có chương trình quà tặng, chương trình khuyến mãi hấp dẫn diễn ra mỗi ngày. Giao hàng 24/7 tất cả mọi tỉnh thành trong cả nước.

Rượu SG hân hạnh được phục vụ quý khách.