Pavillon Rouge Du Chateau Margaux là gì?

Rượu vang nhì Pavillon Rouge Du Chateau Margaux

Nhắc đến Pavillon Rouge Du Chateau Margaux chúng ta lại một lần nữa gặp lại khái niệm “rượu vang nhì” (second wine). Vậy rượu vang nhì là gì?

Rượu vang nhì Pavillon Rouge du Chateau Margaux

 

Trước hết, rượu vang nhì vẫn được sản xuất từ nho trồng ở vùng Margaux. Tiếp đến, rượu vang nhì có thể được sản xuất từ ​​cây nho, hoặc thùng ủ mà ban đầu được dành cho rượu vang hảo hạng nhưng đã được giảm hạng – có thể do cây nho chưa đủ độ chín muồi. Hoặc vì một loại nho kém thành công hơn trong một niên vụ nhất định. Điều này cho thấy rằng, chỉ cần thiếu một chút tiêu chuẩn nào đó để làm rượu vang nhất, thì chắc chắn sẽ được sử dụng làm rượu vang nhì. Vì vậy, rượu vang nhất luôn phải đáp ứng tiêu chuẩn gắt gao và đồng nhất bất kể điều kiện gì. Và rượu vang nhì cũng không hề kém cạnh, chỉ thiếu một chút sự hoàn hảo của rượu vang nhất mà thôi.

Chất lượng của Pavillon Rouge đã trở nên rất gần với chất lượng của rượu vang Château Margaux nên rất nhiều thực khách chọn Pavillon Rouge để khám phá người anh em thân thiết của Chateau Margaux.

Những chai Pavillon Rouge thật sự chất lượng

Pavillon Rouge không thể có cùng độ phức tạp, cùng độ sâu, hay cùng “ma thuật” nhưng hương vị gần gũi và sự cân bằng trong miệng dẫn đến cùng một cảm giác tinh tế về sức mạnh và sự mềm mại vẫn là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo cho Chataeu Margaux.

Pavillon Rouge du Chateau Margaux 1995

Rượu SG xin giới thiệu những chai Pavillon Rouge rất được ưu chuộng hiện nay, và cũng như Chataeu Margaux cũng có những niên vụ xuất sắc để đưa đến hương vị hoàn hảo nhất.

PAVILLON ROUGE DU CHATEAU MARGAUX năm 1995, 89 điểm, giá tham khảo 16,210,000VND
PAVILLON ROUGE DU CHATEAU MARGAUX năm 2003, 92 điểm, giá tham khảo 16,640,000VND
PAVILLON ROUGE DU CHATEAU MARGAUX năm 2004, 89 điểm, giá tham khảo 14,490,000VND
PAVILLON ROUGE DU CHATEAU MARGAUX năm 2005, 88 điểm, giá tham khảo 16,640,000VND
PAVILLON ROUGE DU CHATEAU MARGAUX năm 2005, 88 điểm, giá tham khảo 36,140,000VND
PAVILLON ROUGE DU CHATEAU MARGAUX năm 2016, 88 điểm, giá tham khảo 13,170,000VND

Đôi nét về Pavillon Rouge năm 2005

Ở phần trên, Rượu SG đã đề cập đến 2 chai năm 2005, đều là những chai nổi bật năm đó. Chúng ta cùng tìm hiểu sơ về mùa vụ năm 2005 nhé.

Hầm ủ rượu Pavillon Rouge du Chateau Margaux

Thời tiết mùa vụ 2005

Thời tiết đẹp và nắng đều trong suốt mùa hè. Trên hết, đặc biệt khô ráo: lượng mưa chỉ 100 mm từ ngày 1 tháng 5 đến đầu vụ thu hoạch! Nhà Pavillon Rouge chưa bao giờ thấy thời tiết như vậy trước đây. May mắn thay, thời tiết nóng nhưng không đến nỗi quá khắc nghiệt. Nếu một năm như 2003 lặp lại lần nữa thì sẽ rất tệ. Cả một vùng nho siêu rộng lớn dường như cũng hiểu được vai trò của nó. Vì thế cùng với sự ủng hộ của thiên nhiên, cuối cùng thì những chùm nho đầu tiên cũng đã đến lúc thu hoạch từ ngày 20 tháng 09. Mặc dù vậy, sản lượng đạt được vẫn thấp hơn năm 2004.

Sự pha trộn

Năm 2005 đúng là một năm tuyệt vời! 48% của Merlot và 48% của Cabernet Sauvignon tạo nên một tỉ lệ cân bằng đáng kinh ngạc.

Petit Verdot (4%) đóng vai trò kín đáo và cần thiết của nó như một điểm nhấn trong sự pha trộn. Nói chung, rượu vang có sức mạnh khá bất ngờ, béo và cân bằng –đó là điều kỳ diệu của sự pha trộn! 

Năm 2005, cùng với năm 2010 và 2015, Pavillon Rouge giàu nhất về chất tannin và độ cồn mà nhà Chateau  từng sản xuất. Có thể bấy nhiêu đó đã uống rất ngon rồi, nhưng nếu để tăng thêm vài tuổi nữa thì sẽ đạt được nhiều điều thú vị hơn.

Nơi bán Pavillon Rouge uy tín

Qua những thông tin ngắn gọn và súc tích ở trên, Rượu SG hi vọng quý khách sẽ hiểu hơn về dòng Pavillon Rouge mà quý khách dự định thưởng thức.

Pavillon Rouge là dòng vang nhì được tạo ra bằng tất cả tâm huyết và kinh nghiệm dồi dào của Chateau Margaux. Thật thú vị khi vừa khám phá sự ngon lành hiếm có này, vừa bàn luận về lịch sử ra đời thú vị của Pavillon Rouge.

Rượu SG cam kết chất lượng sản phẩm chuẩn quốc tế. Tất cả vì sự hài lòng và sự tin cậy của khách hàng. Chúng tôi tự hào về dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng sản phẩm hàng đầu mà chúng tôi đã cung cấp đến quý khách hàng trong 10 năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *