Château Mouton Rothschild là gì?

Château Mouton Rothschild là vang Bordeaux trẻ nhất trong số các first growth của Médoc. Nó được thăng hạng vào năm 1973 khi trước đó nó được phân loại second growth trong Phân hạng Bordeaux 1855.

Dòng họ 3 thế hệ theo ngành rượu vang

Château Brane-Mouto được Nam tước Nathaniel de Rothschild mua lại vào năm 1853 nhưng phải đến khi cháu trai của ông là Baron Philippe lên nắm quyền vào năm 1922, vị trí của Rothschild mới chính thức được lưu danh sử sách. Những thập kỷ tiếp theo, ông Baron cùng người con gái duy nhất của ông tiếp tục củng cố và phát huy, đưa giá trị của rượu vang “gia truyền” vươn tầm thế giới.

The Château Mouton Rothschild

Về rượu vang Mouton Rothschild

Vì vị trí đắc địa bên Bờ trái, rượu vang Mouton Rothschild đầy ắp Cabernet Sauvignon (81%), pha trộn với Merlot (15%), Cabernet Franc (3%) và Petit Verdot (1%). Nho được thu hoạch thủ công và phân loại thủ công khi đến nhà máy rượu. Sự mạnh mẽ pha với một chút gia vị, Mouton Rothschild vẫn là một trong số các loại rượu vang ngon nhất ở Bordeaux.

Mouton-Rothschild 1982

Các tỷ lệ này không được pha trộn chính xác trong từng chai. Vì còn phải thay đổi tùy theo đặc tính của từng niên vụ khác nhau. Tuy nhiên, Cabernet Sauvignon luôn chiếm ưu thế. Chính Cabernet Sauvignon mang lại cho Mouton lượng tannin phong phú, hương thơm, hương vị và khả năng lão hóa của nó. Trong khi Merlot, một người bạn đồng hành không thể tách rời, mang lại sự dẻo dai, tròn trịa và độ dài đặc biệt. Cũng như các loại rượu vang vùng Médoc hàng đầu khác, vườn nho được trồng dày đặc – 10.000 cây nho mỗi hecta – và tuổi trung bình của cây nho là khoảng 44 năm.

Những chai vang Mouton Rothschild ngon xuất sắc

Không biết rằng sự nổi tiếng đến với Mouton Rothschild trước hay là sự đắt đỏ của từng chai rượu đến trước. Nhưng ngày nay, rượu vang Mouton Rothschild có được cả hai điều đó. Hễ ai biết uống Mouton Rothschild thì ắt hẳn phải rất chịu chi và giàu có.

Château Mouton Rothschild từ năm 1980 đến năm 1999 có giá tham khảo 48,150,000VND

Château Mouton Rothschild năm 2000 có giá tham khảo 143,550,000VND

Château Mouton Rothschild từ năm 2001 đến năm 2003 có giá tham khảo 47,570,000VND

Château Mouton Rothschild năm 2004 có giá tham khảo 29,410,000VND

Château Mouton Rothschild các năm 2005, 2009, 2010 có giá tham khảo 51,300,000VND

Château Mouton Rothschild năm 2006 có giá tham khảo 36,440,000VND

Château Mouton Rothschild từ năm 2011 đến năm 2014 và năm 2017, 2018  có giá tham khảo 41,220,000VND

Château Mouton Rothschild năm 2015 có giá tham khảo 37,620,000VND

Château Mouton Rothschild năm 2016 có giá tham khảo 42,210,000VND

Đôi nét về chai siêu mắc Château Mouton Rothschild năm 2000

Có lẽ đây là chai rượu có vẻ ngoài đẹp nhất trong số các chai rượu Bordeaux. Nam tước Philippine de Rothschild thực sự đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật trong chai Mouton Rothschild được khắc bằng vàng năm 2000. Phiên bản đặc biệt duy nhất phá lệ, không theo truyền thống thiết kế nhãn chai của Mouton Rothschild.

Chateau Mouton Rothschild 2000

Một phong cách đậm đà, tannic, đất, với vô số creme de cassis và hương hoa. Sự pha trộn cuối cùng của 86% Cabernet Sauvignon và 14% Merlot cho ra đời một loại rượu vang full bodied với nhiều hương vị cà phê, đất, sô cô la, và vẫn còn nhiều tanin để phân giải. 

Theo chuyên gia rượu vang Robert Parker dự đoán, chai Château Mouton Rothschild năm 2000 sẽ đạt đến độ trưởng thành nhất trong các năm từ 2015 đến 2050.

Truyền thống thiết kế nhãn chai theo mùa

Có thể nhãn chai phong cách nghệ sĩ của Château Mouton Rothschild đã không còn xa lạ với giới mộ điệu. Mỗi mùa nho kể từ năm 1945, Château Mouton Rothschild đã thiết lập truyền thống giới thiệu một nghệ sĩ khác nhau trên nhãn. Nhãn hiệu đầu tiên là Jean Carlu vào năm 1924, nhưng Nam tước Philippe phải đợi đến năm 1945 để chính thức bắt đầu truyền thống này.

Đối với phiên bản đầu tiên nổi tiếng này, Nam tước Philippe đã ủy quyền cho một nghệ sĩ trẻ đang lên tên là Philippe Jullian, người đã sản xuất một nhãn hiệu lấy cảm hứng từ “V for Victory” của Churchill để kỷ niệm sự trở lại hòa bình. Và phần còn lại đã trở nên lịch sử.

Mọi người có thể thấy nhãn rượu Chateau Mouton Rothschild được chia thành hai phần. Phần trên cùng có bản sao của tác phẩm nghệ thuật gốc. Bản sao của tác phẩm nghệ thuật gốc sẽ thay đổi theo từng mùa nho. Trong khi đó, phần bên dưới hiển thị thông tin của chateau và rượu, bao gồm biểu tượng Mouton Rothschild (con cừu đực), tên của tài sản, niên vụ và tên xuất xứ (Pauillac).

Những nhãn chai đầy tính nghệ thuật của Mouton Rothschild

Nơi bán Château Mouton Rothschild uy tín

Người thưởng thức rượu vang ở Việt Nam hiện nay đang trở nên phong cách và có gu thẩm mỹ tinh tế hơn. Chính vì thế, càng cần có những loại rượu vang tầm cỡ để khẳng định gu thưởng thức của mình.

Rượu SG đã và đang tạo được danh tiếng nhất định với danh mục những chai rượu vang thuộc những dòng hiếm, dòng đắt tiền, dòng mà “không phải ai cũng có thể sở hữu”. Và tất nhiên, những chai vang của Château Mouton Rothschild luôn là ưu tiên số 1 trong kho hàng của Rượu SG.

Qúy khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá trị của mỗi chai rượu vang mà quý khách mua tại Rượu SG. Chúng tôi cam kết bằng chính uy tín của mình để luôn phục vụ và đem đến những sản phẩm tốt nhất đến với quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *