Tempranillo

Hiển thị tất cả 15 kết quả


Tempranillo là gì?

Nhắc đến Tempranillo, người ta nhắc ngay đến đất nước Tây Ban Nha. Vì nơi đây chiếm đến 87% lượng nho Tempranillo được trồng trên thế giới. Ở Tây Ban Nha, người ta cũng có cực kỳ nhiều tên gọi khác để gọi Tempranillo như: Tinta Madrid, Tinta Monteira, Tinta Monteiro, Tinta Roris, Tinta Roriz, Tinta Santiago, Tinto Aragon, Tinto Aragonez, Tinto de la Ribera, Tinto de Madrid, Tinto de Rioja, Tinto de Toro, Tinto del Pais…

Trang trại trồng nho Tempranillo

Tempranillo là một giống nho đen được trồng rộng rãi để làm rượu vang đỏ full-bodied tại quê hương của nó Tây Ban Nha. Tên của nó nghĩa là "sớm". Ám chỉ thực tế là nó chín sớm hơn hầu hết các loại nho đỏ Tây Ban Nha vài tuần.

Tempranillo đã được trồng trên bán đảo Iberia kể từ thời kỳ định cư của người Phoenicia cách đây 3000 năm. Trong khi đề cập chính thức sớm nhất về giống này là từ năm 1807. Nên nhìn chung, Tempranillo là một giống nho rất lâu đời.

Tempranillo là loại nho chính được sử dụng ở Rioja. Thường được gọi là nho quý tộc của Tây Ban Nha. Rồi sau đó được du nhập đến nhiều quốc gia khác.

Bạn có biết 1 vài sự thật thú vị về Tempranillo?

Những chai vang Tempranillo ngon

 1. Đây là loại nho đỏ nổi trội ở Rioja. Là vùng đầu tiên của Tây Ban Nha mà Tempranillo đã trở thành một cái tên quen thuộc của mọi gia đình.
 2. Cây nho Tempranillo là một trong những loại cây dễ phân biệt nhất trong vườn nho. Lá của nó có khía răng cưa và sâu.
 3. Dành cho người yêu lá mùa thu: Tempranillo là một trong số ít các giống có lá chuyển sang màu đỏ tươi vào mùa thu. Đó là một trong những cảnh đẹp nhất trong vườn nho.
 4. Năm 2015, Tempranillo là giống nho làm rượu vang được trồng rộng rãi thứ tư trên toàn thế giới. Diện tích ghi nhận là 232.561 ha.
 5. Rượu vang Tempranillo lâu năm rất ngon và dễ nhận biết bằng các thuật ngữ rượu vang của Tây Ban Nha.
 6. Ngoài ra còn có một đột biến màu trắng được gọi là Tempranillo Blanco được phép sử dụng cho rượu vang trắng Rioja.

Đặc điểm của nho Tempranillo

Cảm nhận rõ nhất là mùi các loại trái cây có hương vị phổ biến bao gồm dâu tây, mận, vả và anh đào.

Nhận biết nho Tempranillo

Cơ bản thì hương vị phụ thuộc rất nhiều vào cách sản xuất rượu vang. Quá trình ủ già bằng gỗ sồi, sử dụng cả thùng gỗ sồi của Pháp và Mỹ. Người ta có thể thêm hương vị tuyết tùng và vani để cân bằng hoàn hảo với hương vị trái cây.

Trong rượu vang Rioja Reserva và Gran Reserva có thể có hương da thuộc, thuốc lá, đinh hương, sô cô la đen và cam thảo tuyệt vời. Thông thường, kết cấu của rượu là trung bình. Cụ thể, body trung bình, có tannin, axit và cả độ chua. Tuy nhiên, một số có thể khác biệt khi trồng ở những vùng ấm hơn.

05 chai Tempranillo ngon nhất

 1. Capa Tempranillo – Vdlt Castilla xuất xứ Tây Ban Nha. Màu tím sẫm rõ ràng. Hương thơm mạnh mẽ và rõ rệt gợi nhớ đến trái cây chùm ngây, quả việt quất và anh đào đen với gỗ sồi nướng, gia vị ngọt ngào và gợi ý mùi của hạt cà phê rang.

Gía tham khảo: 230.000/chai 750ml

Vang Tây Ban Nha - Rượu Vang nhập khẩu

 1. Ederra Crianza 750ml xuất xứ Tây Ban Nha. Tỉ lệ nho Temprenillo và Garneche là 90% và 10%. Màu sang trọng của ngọc hồng lựu có cường độ trung bình với sắc tím. Cảm nhận rõ hương thơm của trái cây chín đỏ nổi bật với hương vani dẻo dai, dừa và ca cao. Mỗi ngụm là một hương vị rất dễ chịu trên vòm miệng. Nó tươi mát và một kết thúc không thể hài lòng hơn.

Gía tham khảo: 540.000/chai 750ml

Rượu Vang Ederra Crianza
Rượu Vang Tây Ban Nha Ederra Crianza

 1. Manos Libre Organic Tempranillo xuất xứ Tây Ban Nha. Màu đỏ đậm, viền tím. Hương thơm gợi nhớ đến dâu tây, anh đào đen và quả việt quất cân bằng độc đáo với sô cô la đen và gỗ sồi nướng. Trên vòm miệng, rượu có đầy đủ các tầng lớp làm sáng tỏ và kích thích vị giác. Rượu được ủ một phần trong thùng sồi Pháp.

Gía tham khảo: 600.000/chai 750ml

Vang Tây Ban Nha - Manos Libre Organic Tempranillo

 1. Salcis Crianza xuất xứ Tây Ban Nha. Hương vị đậm đà, với mùi vani thoang thoảng, cam thảo và quả mọng đỏ đọng lại trên vòm miệng. Sự cân bằng hoàn hảo với vị tannin ngọt ngào và nhẹ nhàng. Loại rượu này thanh lịch với hậu vị thơm ngon, kéo dài. Gợi ý nên kết hợp với thịt đỏ nướng, thịt thú săn, cá ngừ và pho mát trưởng thành là lý tưởng nhất. Nhiệt độ phục vụ khuyến nghị: 18ºC.

Gía tham khảo: 850.000/chai 750ml

Rượu Vang Salcis Crianza
Rượu Vang Tây Ban Nha Salcis Crianza

 1. Marques De Caceres Gran Reserva Rioja xuất xứ Tây Ban Nha. Một thương hiệu đã ra đời từ năm 1970 của một gia đình chỉ sản xuất rượu vang tại vùng Rioja. Nghiễm nhiên họ sở hữu những bí quyết riêng biệt để cho ra đời những chai rượu tinh tế nhất.

Gía tham khảo: 1.595.000/chai 750ml

Rượu Vang Tây Ban Nha Marques de Caceres Gran Reserva Rioja

Nơi bán rượu vang từ nho Tempranillo uy tín

Khi cần mua rượu vang từ nho Tempranillo với mục đích biếu tặng, thưởng thức thì Rượu SG chính là địa chỉ uy tín tin cậy bậc nhất.

Qua 10 năm phục vụ các khách hàng sành sỏi, Rượu SG nhận thấy rằng món quà lớn nhất mà khách hàng đem lại đó chính là sự tin cậy tuyệt đối dành cho Rượu SG. Điều đó là minh chứng rõ nhất cho những lời hứa và hành động mà Rượu SG đã thực hiện được và sẽ luôn tốt hơn chính mình ngày hôm qua.

Rượu SG luôn luôn đảm bảo hàng chính hãng. Linh hoạt thanh toán để thuận tiện nhất cho khách và ship tận nơi 24/7. Danh sách rượu vang phong phú. Đó là những ưu điểm khiến khách hàng luôn hài lòng khi mua rượu vang Tempranillo và các loại rượu khác.