Cabernet Sauvignon

Hiển thị 1–20 của 267 kết quả


Một giống nho lai. Nhưng được rất nhiều người sành điệu yêu thích vì mùi vị độc đáo.

Cabernet Sauvignon là gì?

Cabernet Sauvignon là một loại rượu vang có tính axit, full-bodied. Được làm từ giống nho quốc tế cùng tên. Nó có chất tannin mạnh mẽ, êm dịu theo tuổi rượu.

Rượu vang Cabernet sauvignon có độ cồn cao, thường nằm trong khoảng 13%-14%. Do khối lượng sản xuất lớn, Cabernet Sauvignon thường sẵn có và rẻ tiền. Điều này càng thúc đẩy sự phổ biến của nó ở khắp mọi nơi.

Giống nho lai tạo Cabernet Sauvignon

Nho Cabernet Sauvignon là một giống nho lai. Ban đầu được hình thành từ sự lai tạo giữa Cabernet Franc (một loại nho đỏ) và Sauvignon Blanc (một loại nho trắng).

Rượu vang Cabernet sauvignon có nhiều loại được làm bằng 100% nho Cabernet Sauvignon và có loại pha trộn. Nho Cabernet hiện diện mạnh mẽ trong các hỗn hợp và thường được pha trộn với các loại nho bổ sung, mạnh mẽ khác.

Những vùng nào trồng Cabernet Sauvignon ngon nhất?

Diện tích trồng nho Cabernet Sauvignon trên thế giới

Khu vực Bắc Mỹ

  • Napa Valley, California. Kể từ năm 1976, Cabernet Sauvignon trồng ở California trở nên nổi tiếng và thế giới không còn quá phụ thuộc vào nho vùng Bordeaux của Pháp. Ngày nay, nhiều nhà máy rượu vang ở California sản xuất rượu Cabernet Sauvignon nguyên chất 100%. Trái ngược với các vùng như Bordeaux (được biết đến với sự pha trộn 3-4 loại nho).
  • Sonoma Valley, California. Vùng này vốn được biết đến là trồng rất nhiều nho Chardonnay. Nhưng sau này cũng trồng Cabernet Sauvignon tươi tốt và nhiều không kém. Chính điều kiện địa lý nơi đây giúp cho 2 giống nho trên phát triển quanh năm.
  • Washington State. Cabernet sauvignon là giống nho đỏ được trồng rộng rãi nhất ở bang Washington. So với các vùng khác, Cabernet Sauvignon của Washington được biết đến với vị trái cây và dễ uống, ít tannin hơn.

Châu Âu

  • Pháp. Cho đến ngày nay, vùng rượu vang Bordeaux vẫn chiếm hơn 60% nho Cabernet Sauvignon được trồng ở Pháp.
  • Nước Ý. Nho Cabernet Sauvignon lần đầu tiên được giới thiệu đến vùng Piedmont của Ý vào đầu những năm 1800 và trở nên nổi tiếng nhờ được đưa vào rượu vang “Super Tuscan” của Tuscany.

Khu vực Nam Mỹ

  • Khu vực Nam Mỹ. Trong khi Cabernet Sauvignon được trồng ở nhiều nước Nam Mỹ, bao gồm cả Argentina thì nhà sản xuất nổi tiếng nhất là Chile ở các vùng Aconagua, Maipo Valley, Colchagua và Curicó.

Sự khác nhau giữa Cabernet Sauvignon và Merlot là gì?

Sự khác biệt cơ bản nhất đó là:

Merlot vị thiên về trái cây còn Cabernet Sauvignon thì có nhiều tannin khiến nó đắng hơn.

Độ dry và sweet trong 2 giống nho ngược nhau. Merlot làm ngọt độ dry của vang còn Cabernet Sauvignon thì làm cho độ ngọt của vang sẽ dry hơn.

Mùi vị của Cabernet Sauvignon

Sự khác nhau giữa Cabernet Sauvignon và Pinot Noir?

Trong khi Cabernet Sauvignon và Pinot Noir đều là rượu vang nho đỏ phổ biến, hai loại nho (và rượu vang làm từ chúng) không có quá nhiều sự khác biệt:

Trái ngược với độ dẻo dai của Cabernet, Pinot Noir là một loại nho có tính khí thất thường, cần nhiều sự chú ý trong quá trình trồng nho và cắt tỉa cẩn thận. Nó chỉ phát triển ở những vùng khí hậu nhất định và vào những thời điểm nhất định.

Rượu vang Pinot noir có màu nhạt hơn nhiều so với rượu vang Cabernet Sauvignon, ít tannin hơn và do đó, tuổi thọ trong chai ngắn hơn.

Cabernet Sauvignon là một loại rượu nặng, cả về hương vị và kết cấu. Trong khi Pinot đặc biệt nhẹ và thanh lịch, đây là điều khá khác biệt đối với một giống nho đỏ.

Những chai vang Cabernet Sauvignon ngon

Baron P. De Rothschild Mapu Red xuất xứ Chile. Cabernet Sauvignon Mapu vintage này mang đến cho chúng ta hương thơm đáng yêu của các loại trái cây nhỏ màu đỏ ngay khi ngửi lần đầu(mâm xôi, anh đào, việt quất), hòa quyện với hương tiêu đen. Trên vòm miệng cảm thấy thật tươi mát với tannin mượt mà. Kết thúc rất cân bằng, nhận thấy mùi tinh dầu bạc hà làm tăng thêm sự tươi mát của chai vang Chile tuyệt vời này.

Gía tham khảo: 340.000/chai 750ml

Rượu Vang Chile Baron P. De Rothschild Mapu Red 750ml
Rượu Vang Chile Baron P. De Rothschild Mapu Red 750ml

Banrock Station Crimson Cabernet xuất xứ Úc. Mang sắc đỏ ngọc vừa với ánh thẫm, hương thơm của rượu là một tổng hòa của quả mâm xôi, lý chua đen và hoa violet. Vị rượu thể hiện sự kết hợp của mâm xôi và lý chua đen ngọt ngào, tươi mọng cùng với cảm nhận nhẹ nhàng, tròn trịa mà ngon ngậy trên vòm miệng, cộng hưởng với đó là chút bọt sủi nhẹ nhàng trong hậu vị. Rượu nên được làm lạnh trước khi thưởng thức.

Gía tham khảo: 480.000/chai 750ml

Banrock Station Crimson Cabernet 750ml

Argentina Finca La Escondida Grand Reserve Cabernet xuất xứ Argentina. Nhấp ngụm đầu ta cảm thấy độ chua vừa phải và tannin tròn trịa. Lưu vị lâu dài mùi hương trái cây. Uống ngon nhất ở 15oC.

Gía tham khảo: 500.000/chai 750ml

Rượu Vang Finca La Escondida Grand Reserve Cabernet

Château Haut-Beausejour xuất xứ Pháp. Loại rượu vang cổ điển nổi bật năm 2016 này có 62% Merlot, 36% Cabernet Sauvignon và 2% Petit Verdot, được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp trong 12 tháng, 30% gỗ sồi mới. Tỷ lệ Merlot cao hơn so với các loại Chateaux khác để rượu có vị bùi hơn. Điều này làm cho rượu dễ tiếp cận hơn khi tuổi rượu còn nhỏ nhưng vẫn cung cấp kết cấu cần thiêt cho quá trình lão hóa rượu.

Gía tham khảo: 1.350.000/chai 750ml

Château Haut-Beausejour

Nơi bán rượu vang Cabernet Sauvignon uy tín

Đã từ lâu, Rượu SG đã trở thành địa chỉ mua hàng đáng tin cậy khi cần mua rượu vang Cabernet Sauvignon với mục đích biếu tặng, thưởng thức.

Để trở thành thương hiệu bán sỉ & lẻ được nhớ đến và yêu thích như vậy, Rượu SG đã luôn đổi mới không ngừng với danh sách sản phẩm những loại rượu ngon nhất, hiếm nhất, khó tìm nhất. Và mỗi yêu cầu của khách hàng luôn là động lực để Rượu SG luôn phục vụ hết mình.

Rượu SG luôn luôn đảm bảo hàng chính hãng. Viêc thanh toán “sau khi nhận hàng”, ship tận nơi 24/7 và quà tặng kèm giá trị là những ưu điểm mà khách hàng luôn đánh giá cao và tin cậy mỗi khi đặt mua Cabernet Sauvignon cũng như tất cả loại rượu vang khác.