Shiraz

Hiển thị 1–20 của 94 kết quả


Shiraz là gì?

 Syrah còn được gọi là Shiraz. 2 tên nhưng đều là một giống nho. Giống nho này có vỏ sẫm màu được trồng trên khắp thế giới và được sử dụng chủ yếu để sản xuất rượu vang đỏ. Năm 1999, Syrah được phát hiện là con đẻ của hai giống nho ít người biết đến. Hai giống nho xuất xứ từ miền đông nam nước Pháp là Dureza và Mondeuse Blanche.

Syrah có một lịch sử lâu đời được ghi chép lại ở vùng Rhône, đông nam nước Pháp. Nhưng người ta hầu như không biết đến điều này. Cho mãi đến năm 1998, 1 nhóm tác giả đến từ Mỹ đã nghiên cứu và đi đến kết luận. Thế giới đã công nhận Syrah là hậu duệ của 2 giống nho đến từ Pháp.

Vậy Shiraz chỉ được trồng ở Pháp phải không?

 Câu trả lời là không.

Tên gọi Syrah vẫn được giữ nguyên khi vượt ra khỏi biên giới nước Pháp. Loại nho này được trồng hầu như hết phần còn lại của châu Âu, Argentina, Chile, Uruguay, New Zealand và Nam Phi.

Tên "Shiraz" trở nên phổ biến đối với giống nho này ở Úc. Đến nỗi người ta chỉ biết đến Shiraz Úc, mà quên mất nó nguồn gốc thật sự của nó. Từ lâu, Shiraz đã được coi là giống da đen được trồng nhiều nhất ở Úc.

Có 1 điều thú vị về nguồn gốc nho Shiraz mà chưa thể khẳng định được. Đó là còn có 1 truyền thuyết rằng tên của loại nho này trong lịch sử dùng để chỉ một loại rượu hoàn toàn khác được sản xuất tại Shiraz - thủ đô của Đế chế Ba Tư cổ đại (ngày nay - Iran). Truyền thuyết kể rằng người dân Fokaia (thuộc Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay) đã mang nho theo họ đến khu vực xung quanh Marseilles. Nếu truyền thuyết là sự thật, chắc hẳn nó đã đến vùng Rhone và gần như biến mất ở Marseilles.

 

Chai vang Shiraz nào ngon? 

1. Woodstock Shiraz 750ml

Xuất xứ Úc. Độ cồn 14,7%. Woodstock là một công ty rượu gia đình đã trải qua 3 thế hệ giữ vững truyền thống. Thường thì rượu sẽ được ủ 12 tháng thì có thể xuất xưởng. Nhưng cũng có những chai 5-10 năm tuổi. Với sự già dặn như thế, vị sẽ phát triển thêm 1 tầng rất lạ như hộp xì gà hay da thuộc vậy.

Gía tham khảo: 800.000/chai 750ml 

2. Stags Leap Red Shiraz 750ml

Xuất xứ Mỹ. Độ cồn 14%. Có sự tươi mát tuyệt đẹp và độ chua hấp dẫn chảy khắp rượu. Làm cho rượu trở nên mềm mại một cách khó tin với lượng tannin hạn chế và một kết thúc kéo dài phong phú. Đây là một loại rượu mời, khuyến khích bạn thưởng thức ngay bây giờ. Nhưng độ phức tạp về mùi vị còn ẩn chứa nhiều điều nếu để càng lâu.

Gía tham khảo: 1.370.000/chai 750ml

3. Chile Escudo Rojo Reserva Syrah 750ml

Xuất xứ Chile. Thuộc về thương hiệu Baron Philippe de Rothschild của Chile. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi một năm tuổi từ sáu đến tám tháng trước khi đóng chai. Có thể cảm nhận vị chát đặc trưng của Shiraz chạm trên lưỡi và lan tỏa khắp vòm miệng.

Gía tham khảo: 650.000/chai 750ml

4. Chapoutier Marius Red

Xuất xứ Pháp. Sản xuất từ nho trồng ở vùng Rhone. Có màu đỏ tím đặc trưng của rượu đỏ từ nho Shiraz. Uống ngon nhất ở 10-12 độ C khi ăn kèm bò hầm oliu, đùi dê nướng lá thơm phủ sốt phô mai hay cừu áp chảo...

Gía tham khảo: 315.000/chai 750ml

Mua rượu vang đỏ giống nho Shiraz ở đâu?

 Khi cần mua rượu vang đỏ giống nho Shiraz với mục đích biếu tặng, hay đãi tiệc thì Rượu SG chính là nơi phong phú về chủng loại nhất.

Trong vô vàn chai vang đỏ trên thị trường, Rượu SG đã dày công lựa chọn những loại ngon nhất, phổ biến nhất. Sự tận tâm này nhằm thỏa mãn bất kỳ quý khách nào đến với Rượu SG. Bất kể đó là yêu cầu về giá cả, chủng loại hay nguồn gốc xuất xứ. Đến với Rượu SG, quý khách chỉ có từ hài lòng đến hài lòng.

Luôn luôn đảm bảo hàng chính hãng, thanh toán “sau khi nhận hàng”, ship tận nơi, ship 24/7 là những ưu điểm mà khách hàng luôn đánh giá cao và tin cậy Rượu SG. Hơn nữa, những chương trình tặng kèm luôn diễn ra quanh năm mỗi khi đặt mua vang đỏ giống nho Shiraz và các loại vang khác.